Thông thường, khi luộc khoai lang chúng ta cần phải đổ nước để hơi nước làm chín khoai. Tuy nhiên, có một mẹo giúp làm chín khoai lang chỉ với 5 chiếc thìa inox mà không cần phải đổ nước.
Bạn chỉ cần dùng thìa, không cần đổ nước là bạn sẽ có một nồi khoai lang chín đều, mùi thơm và ngon ngọt như không khác gì khoai nướng.
Thực hiện 4 bước luộc khoai đặc biệt dưới đây:
Bước 1
Bước 2
Lần lượt xếp khoai đã rửa sạch lên trên 5 thìa…
Bước 3
Bước 4
Khoảng 30-45 phút sau là khoai chín, bắc nồi xuống, chờ khoai bớt nóng rồi thưởng thức
Như vậy, chỉ với các bước làm rất đơn giản, bạn sẽ có ngay một nồi khoai lang chín thơm ngon như là luộc với nước. Cách làm này tuy thời gian để khoai chín khá lâu nhưng đảm bảo bạn sẽ rất hài lòng với độ ngon của khoai sau khi chín đấy.
Sau khi chia sẻ công thức trên, rất nhiều chị em cũng bày tỏ sự băn khoăn của mình khi cho rằng nếu luộc khoai lang mà không cho nước thì khoai sẽ bị cháy khét. Tuy nhiên nhiều chị em khác thì ủng hộ nhiệt tình và chia sẻ những mẻ khoai lang đầu tiên sau khi luộc bằng công thức mà chị N chia sẻ.
Nickname X.N cũng cho biết rằng chị biết đến công thức này bởi trước đây chị từng thấy một mẹ đã bật mí cách làm này trên một group nấu ăn bằng cách để đinh dưới đáy nồi. Vì không có đinh nên chị thay vào đó bằng thìa inox.
Điều đặc biệt là nướng kiểu này khoai chỉ hơi cháy xém bên ngoài vỏ và hương vị thơm ngon như khi nướng khoai trong lò, rất hấp dẫn nên muốn chia sẻ đến mọi chị em nội trợ.
Mẹ Việt chia sẻ: "Cách luộc đơn giản nhưng khoai lang thì lại vô cùng thơm ngon"
Hãy thử luộc khoai theo cách này để có được nồi khoai thơm- ngon- ngọt hơn các bạn nhé!