Khu đô thị Thanh Hà bị phong tỏa vì phát hiện ca nhiễm Covid-19, cô gái khóc lóc không chịu cách ly

( PHUNUTODAY ) - Trong lúc lực lượng chức năng điều tra dịch tễ, phong tỏa tòa nhà để khử khuẩn thì một cô gái đã bỏ chạy, đòi rời khỏi khu vực này.

Ngày 30/3, tòa nhà HH01B thuộc khu đô thị Thanh Hà (Thanh Oai, Hà Nội) được phong tỏa tạm thời vì có 2 trường hợp dương tính Covid-19 lần 1.

Ngay sau khi có thông tin về các ca dương tính, lực lượng chức năng ngay lập tức đã vào cuộc điều tra dịch tễ, đồng thời cách ly tạm thời để khử khuẩn và làm công tác phòng bệnh. Tuy nhiên, trong khi lực lượng chức năng đang giám sát cách ly tại đây thì một cô gái đã bỏ chạy từ trong toà nhà HH1B.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã giữ cô gái này lại hỏi lý do nhưng cô gái không nói, cố giằng co và khóc nức nở đòi rời đi. Sau nhiều giờ động viên, thuyết phục từ lực lượng chức năng, cô gái mới cho biết mình đến nhà bạn chơi vào tối hôm trước, đến sáng nay tòa nhà bị phong tỏa nên muốn trở về nhà. Sau khi bình tĩnh trở lại, cô đã thay đổi ý định, trở vào bên trong.

Cô gái khóc nức nở, đòi rời khỏi tòa nhà đang bị phong tỏa.

Cô gái khóc nức nở, đòi rời khỏi tòa nhà đang bị phong tỏa.

Cùng với việc phong tỏa tạm thời, cơ quan y tế cũng tiến hành phun khử trùng tòa nhà và điều tra dịch tễ của các cư dân tại đây.

Hai trường hợp dương tính Covid-19 trong tòa nhà này là 2 vợ chồng. Theo đó, người chồng 41 tuổi làm nhân viên xây dựng trú tại tòa HH01B. Người vợ sinh năm 1980, nhân viên Cục Sở hữu trí tuệ, làm việc tại địa chỉ 386 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân. Cả hai người này đều đi khám bệnh tại BV Bạch Mai vào ngày 12/3.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/khu-do-thi-thanh-ha-bi-phong-toa-vi-phat-hien-ca-nhiem-covid-19-co-gai-khoc-loc-khong-chiu-cach-ly-search/

/Khoevadep

Tú Linh