Kinh nghiệm chọn thịt bò tươi ngon, làm món nào cũng mềm tan trong miệng

20:03, Thứ hai 30/08/2021

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết chọn thịt bò dưới đây chị em sẽ dễ dàng có được những món ăn thơm ngon, ưng ý.

Cách chọn thịt bò tươi ngon

Kiểm tra màu sắc của thịt bò: Một trong những kinh nghiệm khi chọn thịt bò là bạn nên quan sát kỹ màu sắc của nó. Thịt bò tươi sẽ có màu đỏ sẫm, màu sắc đồng đều, sáng bóng, trông hấp dẫn. Nếu miếng thịt chỉ có bề mặt cắt là có màu sáng bóng thì đây là thịt bò đã được lưu trữ trong hơn một ngày.

Ngửi qua thịt bò: Khi chọn thịt bò bạn nên biết rằng nếu thịt bò đủ tươi, mùi của nó có thể dễ dàng phân biệt, đó là mùi vị của thịt bình thường. Nhưng nếu thịt bò không tươi hoặc hư, hương vị sẽ khác. Khi đó, miếng thịt sẽ có mùi ôi.

Kiểm tra độ dính của miếng thịt: Trong quá trình chọn thịt bò, hãy chạm vào miếng thịt. Nếu là thịt bò tươi, thịt sẽ không dính vào tay bạn vì trên các thớ thịt đều có một lớp màng khô. Nếu có cảm giác dính tay trong quá trình chạm, bạn không nên chọn miếng thịt bò đó.

Thịt bò có màu sắc tươi ngon

Thịt bò có màu sắc tươi ngon

Hãy thử sự đàn hồi của thịt bò: Một trong những cách giúp bạn mua được thịt bò ngon là hãy kiểm tra độ đàn hồi của miếng thịt. Bởi đây chính là bước cuối cùng khi chọn thịt bò là thử sự đàn hồi của nó. Thịt bò tươi thì khi bạn ấn vào miếng thịt, thịt sẽ không bị lõm. Nhưng thịt bò đã cấp đông hoặc thịt bò hỏng thì sẽ không được như thế.

Lưu ý khi bảo quản thịt bò

Nếu bạn muốn bảo quản ngắn hạn: Món thịt bò được dùng hết trong 1 - 2 ngày thì nên bảo quản ở 0℃ đến 4℃ là thích hợp nhất.

thit-do-tang-can-nhanh-1421

Nếu bạn cần bảo quản dài hạn: Nếu thịt bò bạn mua để sử dụng dài ngày thì nên để trong tủ đông ở nhiệt độ -18 ℃ là tốt nhất. Nhiệt độ quá cao sẽ phá hủy chất lượng và dinh dưỡng của thịt bò. Với bí quyết bảo quản thịt bò đúng cách bạn sẽ có thể để thịt bò trong vòng 1-2 tháng mà thịt bò vẫn thơm ngon, không hề mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có của mình. Đồng thời, cũng giúp những món ăn của bạn sẽ thơm ngon đúng vị, không khiến bạn thất vọng. 

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Min Min