Làm gà rán giòn rụm như ngoài hàng bằng một gói bim bim, bé nào cũng thích

( PHUNUTODAY ) - Với cách làm đơn giản, bạn sẽ có ngay món gà chiên giòn rụm, ngon không kém ngoài hàng.

Nguyên liệu

- 8 cánh gà (hoặc sử dụng đùi gà, tùy theo sở thích).

- 50 gram bim bim khoai tây (snack khoai tây).

- 50 gram tinh bột ngô.

- 2 quả trứng gà.

- Gia vị: dầu hào, gừng, muối, đường, hạt tiêu.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế thịt gà

Thịt gà rửa sạch, thâm khô nước. Dùng dao khứa nhẹ lên mặt cánh/đùi những đường chéo ngắn.

ga-tam-bim-bim-chien-gion-01

Bước 2: Luộc gà

- Bắc một nồi nước lên bếp, cho thêm chút gừng tươi và bỏ cánh gà vào đun sôi trong khoảng 3 phút. Vớt cánh gà ra rửa lại bằng nước lạnh. Dùng khăn hoặc giấy thấm hết nước ở phần cánh gà.

- Bạn cũng có thể cho thịt gà vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút.

Sau quá trình luộc/hấp, gà sẽ chín sơ bên trong. Khi chiên, gà sẽ chín hoàn toàn và tránh được trường hợp bên ngoài chín mà bên trong thịt vẫn còn tái.

Bước 3: Ướp gà

- Cho muối, đường, dầu hào, hạt tiêu vào để ướp gà. Lượng gia vị điều chỉnh cho vừa ăn nhưng không nên ướp quá mặn vì trong bim bim cũng có muối. Ngoài ra, khi ăn chúng ta cũng sử dụng kèm các loại nước sốt.

- Ướp thịt gà trong khoảng 2 tiếng. Trong quá trình ướp, nên đảo cánh gà khoảng 2-3 lần cho ngấm đều gia vị. Cánh gà ướp nên để trong tủ lạnh.

Bước 4: Tẩm bột cho thịt gà

- Đập 2 quả trứng gà vào bát và đánh tan.

- Đổ bột ngô riêng ra đĩa.

- Bim bim khoai tay cho vào túi đập nhỏ hoặc dùng tay để bóp vụn.

Bạn có thể dùng bất cứ loại bim bim (snack khoai tây) nào mình thích để làm món ăn này.

Bạn có thể dùng bất cứ loại bim bim (snack khoai tây) nào mình thích để làm món ăn này.

- Khi gà đã ngấm gia vị, bạn lấy ra và lần lượt lăn qua bột ngô, trứng và cuối cùng là bim bim khoai tây đập nhỏ.

Bước 5: Chiên gà

- Chuẩn bị một chảo dầu sôi và cho gà vào chiên vàng đều. Lưu ý, lượng đầu phải đủ nhiều để ngập miếng thịt gà.

- Nếu có lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, bạn có thể sử dụng chúng để chiên gà. Đầu tiên, hãy làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trước 10 phút. Sau đó, xếp gà vào khay và nướng trong vòng 20 phút. Sau đó, lật từng miếng gà lên rồi nướng thêm 10 phút là hoàn thành.

ga-tam-bim-bim-chien-gion-03