Lấy chiếc tất đặt lên trên điều hòa: Lợi ích đặc biệt nhiều người không biết

( PHUNUTODAY ) - Đặt một chiếc tất lên trên điều hòa nghe có vẻ không hợp lý nhưng thực ra mang đến lợi ích to lớn. Bạn sẽ muốn học theo ngay sau khi biết điều này.

Sử dụng điều hòa sẽ giúp giảm sự khó chịu do thời tiết nóng bức trong mùa hè. Tuy nhiên, việc ngồi trong phòng điều hòa suốt cả ngày cũng tạo ra cảm giác bí bách, không thoải mái.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng mẹo nhỏ dưới đây.

Đầu tiên, hãy chuẩn bị một chiếc tất mỏng và một miếng bọt biển rửa bát mới. Đổ chút dầu gió và dung dịch khử mùi nhà vệ sinh lên miếng bọt biển rửa bát. Nó sẽ có tác dụng thanh lọc không khí, giúp đuổi muỗi và côn trùng.

dat-chiec-tat-len-dieu-hoa-01

Sau đó, đặt miếng bọt biển rửa bát vào trong chiếc tất mỏng rồi buộc tất lại và đặt ở phần lỗ thông thơi của điều hòa. Khi bật điều hòa, mùi hương của dầu gió sẽ giúp không khí trở nên dễ chịu hơn, đuổi muỗi và côn trùng.

dat-chiec-tat-len-dieu-hoa-02

Lưu ý, chỉ nên cho vài giọt dầu gió để không tạo ra mùi dầu quá nồng, khiến bạn thấy khó chịu.

Ngoài cách trên, bạn có thể tham khảo một số mẹo dùng điều hòa vừa mát vừa tiết kiệm điện khác.

Sử dụng điều hòa kết hợp với quạt điện

Vừa bật điều hòa, vừa bật quạt điện hoặc quạt trần khiến bạn có cảm giác tốn điện gấp đôi. Tuy nhiên, cách này giúp làm mát phòng hiệu quả và tiết kiện điện hơn.

Bật quạt khi sử dụng điều hòa sẽ giúp tăng khả năng lưu thông không khí lạnh trong phòng. Từ đó giúp làm mát nhanh và mang lại cảm giác dễ chịu. Bạn chỉ cần sử dụng quạt điện trong khoảng 15-20 phút đầu khi mới bất điều hòa là được. Sau đó, khi phòng đã đạt đến nhiệt độ thích hợp thì không cần dùng quạt nữa.

Sử dụng các vật liệu cách nhiệt cho phòng

Hoạt động của điều hòa có thể bị ảnh hưởng từ nhiệt độ của môi trường bên ngoài. Để tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa, bạn cần hạn chế sự ảnh hưởng của nhiệt độ bên ngoài đến căn phòng. Do đó, hãy cố gắng sử dụng các vật liệu cách nhiệt cho phòng.

Bạn có thể sử dụng mái tôn lạnh để cách nhiệt cho trần nhà. Vật liệu này giúp tản nhiệt từ ánh nắng chiếu trực tiếp xuống trần nhà, giúp bên trong nhà không mát mẻ hơn.

Ngoài ra, trần nhà, tường nhà được sơn màu trắng hoặc các đồ vật trong nhà có màu sáng cũng giúp cách nhiệt tốt hơn màu tối vì màu tối sẽ hấp thu nhiệt tốt hơn.

Lắp cục nóng đúng cách

Cục nóng thường được lắp ngoài trời. Bạn cần chọn nơi ít ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào cục nóng để hạn chế việc cục nóng quá nóng và không hoạt động hiệu quả, gây tốn điện.

Cục nóng cũng cần lắp cách tường ít nhất 30cm để nhiệt tỏa ra từ bộ phận này được thoát ra ngoài.