Liệu cholesterol trong chế độ ăn có làm tăng nguy cơ bị ung thư?

13:00, Thứ ba 29/11/2011

( PHUNUTODAY ) - Giảm cholesterol máu giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch nhưng không có bằng chứng chứng tỏ việc giảm cholesterol máu dẫn đến giảm nguy cơ ung thư.

(Phunutoday)- Giảm cholesterol máu giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch nhưng không có bằng chứng chứng tỏ việc giảm cholesterol máu dẫn đến giảm nguy cơ ung thư.

Liệu cholesterol trong chế độ ăn có làm tăng nguy cơ bị ung thư?

 

Thực phẩm làm giảm
Thực phẩm làm giảm cholesterol

Cholesterol trong chế độ ăn từ thực phẩm có nguồn gốc từ động vật như thịt, trứng, các chất béo động vật như bơ, hoặc phó mát. Mặc dù những thực phẩm này (như thịt đỏ) có tương quan với nguy cơ cao hơn với một số loại ung thư nhất định và cho tới thời điểm này có rất ít bằng chứng chứng tỏ mối tương quan giữa nguy cơ ung thư với cholesterol.

Giảm cholesterol máu giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch nhưng không có bằng chứng chứng tỏ việc giảm cholesterol máu dẫn đến giảm nguy cơ ung thư.

k
Chương trình Mục tiêu Quốc gia Phòng chống ung thư năm 2011 - Bệnh viện K - 43 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội

 

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc