Linh Chi và Hòa Minzy cắn răng chịu đau đớn để trị mụn thịt lấy lại làn da đẹp

( PHUNUTODAY ) - Cả 2 đều gặp chung tình trạng bị mụn thịt hoành hành liền phải chịu đau để bắn laser làm mịn da.

Đối với phái nữ, mụn là một khái niệm rất kinh khủng. Nó không chỉ là trị mụn mà kéo theo cả trị thâm, trị sẹo rỗ nếu tổn thương lớn. Bên cạnh những loại mụn thường gặp đó thì mụn thịt (mụn cơm) cũng là vấn đề nhức nhối. Cứ nhìn hình ảnh của bạn gái xinh đẹp Linh Chi đã chia sẻ sẽ rõ.

Empty

Gò má của cô nàng đang bị những nốt chấm nâu đen.

Empty

Những nốt tổn thương đó là kết quả của liệu trình bắn laser trị mụn thịt. 

Empty

Bình thường cô nàng thường chỉn chu make up nên khó lòng nhận ra nhược điểm này trên da.

Empty

Trước đó, Hòa Minzy cũng từng "cắn răng" chịu đau để thực hiện bắn laser trị loại mụn này và đăng tải hình ảnh chụp 2 bên má chi chít tổn thương.

Loại mụn này xuất hiện tại mọi vị trí trên cơ thể, phổ biến ở vùng mắt, má, môi và cổ. Phần lớn, tình trạng này sẽ gây không đau đớn, nguy hiểm nhưng lâu dài dẫn đến sần sùi, mất thẩm mỹ. Chân mụn thường nằm sâu trong da, rất khó để thực hiện cơ chế tự đào thải ra ngoài. Theo thời gian có dấu hiệu lan sang các vùng lân cận.

- Điều trị bằng thuốc

Nhóm thuốc uống và bôi ngoài da có công dụng phá hủy nốt thịt sần sùi và kích thích tái tạo da mới. Kỹ thuật này thường được ưu tiên sử dụng do có tính chất an toàn, hạn chế những biến chứng như sẹo. Nên sử dụng các sản phẩm tẩy da chết an toàn cũng là giải pháp hữu hiệu giúp ngăn chặn nguy cơ tái phát và hỗ trợ điều trị hiệu quả. 

- Điều trị xâm lấn

Trong nhiều trường hợp, do mụn xuất hiện quá dày đặc gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, nhiều đối tượng lựa chọn phương pháp xâm lấn trong điều trị. 

Quá trình chăm sóc da cần đặc biệt lưu ý

Empty

Nếu như lúc bắn có hơi đau rát thì sau đó tình trạng này sẽ không còn nữa.

Empty

Làn da lúc này đang là vết thương hở nên bạn tuyệt đối giữ cho mặt sạch với sữa rửa mặt dịu nhẹ và tạm ngưng các sản phẩm mỹ phẩm lại mà dùng thuốc trị liệu riêng của bác sĩ.

Empty

Hòa Minzy không tuân thủ lời nhắc nhở về các loại thực phẩm cần phải kiêng khem khi điều trị nên đã xảy ra hiện tượng sưng và mưng mủ vàng. 

Empty

Tuyệt đối không nên cạy ra mà để cho quá trình bong vẩy tự nhiên, bạn sẽ tránh tình trạng bị sẹo và thâm sau đó. Ngày 11 da đã tróc vảy hết và quá trình trị thâm lúc này bắt đầu. Bạn có thể hỏi bác sĩ về loại kem trị sẹo hoặc dùng retinol không kê toa để chữa thâm.