Loại nước “thần thánh” chữa đau dạ dày hiệu quả

( PHUNUTODAY ) - Bắp cải là thực phẩm quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình, nhưng í tai biết rằng bắp cải còn rất công dụng trong việc chữa đau, viêm loét dạ dày.

Nước ép cải bắp có chữa đau dạ dày được không?

Cải bắp là loại rau quen thuộc trên bàn ăn của nhiều gia đình. Các thầy thuốc YHCT cho rằng loại thực phẩm này có vị ngọt, tình bình, không độc, đặc biệt dễ hấp thu vào dạ dày.

Còn những nghiên cứu hiện đại cũng chỉ ra bắp cải cung cấp nguồn dinh dưỡng vô cùng phong phú, trong đó có hàm lượng cao các vitamin B1, B2, C, vitamin U, chất xơ, carbonhydrate và chất khoáng.

bap_cai_lioq

Đặc biệt, vitamin U trong loại rau này là một chất dễ hòa tan trong nước, đồng thời có tác dụng chữa loét dạ dày hay tổn thương tá tràng.

Các nhà khoa học Ấn Độ đã phát hiện một số hoạt chất có trong rau cải bắp tươi khi tiến vào dạ dày sẽ hình thành lớp màng nhầy tại đây nhằm che chở và tái tạo niêm mạc của cơ quan này. Do đó, cải bắp được mệnh danh là “thần dược của dạ dày”.

Bên cạnh công dụng phòng chống viêm loét, bảo vệ và phục hồi cơ quan này, cải bắp còn hỗ trợ duy trì công năng bình thường của các tế bào dạ dày và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

Loét dạ dày và loét tá tràng là nỗi khổ của nhiều người. Những loại thuốc điều trị các chứng bệnh này chủ yếu là thuốc ức chế acid nhằm bảo vệ niêm mạc ruột và dạ dày.

Ít ai biết rằng, nước ép cải bắp cũng sở hữu công năng tương tự. Phương pháp chế biến loại nước này cũng vô cùng đơn giản.

nuoc-ep-bap-cai-chua-viem-loet-da-day-1652-phunutoday

Để điều trị viêm loét dạ dày, bạn có thể tự làm nước ép bắp cải tại nhà dưới đây. Một số người đã áp dụng cách này và cho kết quả rất khả quan, mời bạn cùng tham khảo nhé:

- Bóc từng lá bắp cài, không bỏ lá xanh, rửa nhiều lần nước cho sạch.

- Rọc đôi từng lá theo sống lá rồi chần trong nước sôi, vớt ra để ráo nước.

- Sau đó cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước.

- Thông thường, một kg bắp cải sẽ cho từ 500 - 700 ml nước. Nước bắp cải nếu không được bảo quản tủ lạnh sẽ nhanh thiu vì trong bắp cải có hợp chất sunfua. - Liều dùng điều trị trong một ngày trung bình 1.000 ml chia làm nhiều lần uống, khoảng 200 - 250 ml/ một lần hoặc có thể dùng uống thay nước. - Kiên trì dùng liên tục ít nhất từ 1 - 2 tháng (tùy vào tình trạng bệnh), viêm loét dạ dày sẽ không còn nữa.