Loạt sao Việt lên tiếng khi MC Quyền Linh tuyên bố tạm dừng hoạt động showbiz giữa làn sóng chỉ trích

( PHUNUTODAY ) - Trước thông tin MC Quyền Linh tuyên bố tạm ngừng hoạt động showbiz, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã xót xa lên tiếng bênh vực đồng nghiệp trước sự chỉ trích của dư luận.

Những ngày qua, những ý kiến trái chiều xoay quanh vụ việc nhà sản xuất chương trình "Bạn muốn hẹn hò" bất ngờ thay thế vị trí MC nữ dẫn cùng Quyền Linh sau hơn 5 năm phát sóng. Sự việc chưa hạ nhiệt thì "MC quốc dân"- Quyền Linh bất ngờ lại trở thành "nạn nhân" của những chỉ trích từ dư luận khi sau hàng chục năm làm việc, lần đầu tiên bị cho là ham tiền, ham danh vọng và "đánh bóng" tên tuổi.

Quyền Linh bộc bạch nỗi khó khăn của một người nghệ sĩ khi làm nghệ thuật. Anh cho biết bản thân phải hi sinh nhiều, thức dậy từ 4 hoặc 5 giờ sáng để bắt đầu ghi hình các chương trình. Anh kể: “Tôi cũng thuộc dạng trâu bò, cày đêm, cày ngày. Vì làm các chương trình xã hội nên tôi phải dậy từ 4 - 5 giờ sáng. Tôi quay chương trình suốt, đôi khi mệt mỏi mắt muốn sụp xuống luôn. Làm nghệ sĩ không phải sung sướng đâu quý vị. Tôi đã già như trái cà, mà còn khổ nữa”.

Nam MC tuyên bố sẽ tạm dừng mọi hoạt động nghệ thuật sau khi vướng những thị phi không đáng.

Nam MC tuyên bố sẽ tạm dừng mọi hoạt động nghệ thuật sau khi vướng những thị phi không đáng.

“Nhiều người bảo tôi ham tiền, ham danh, ham vọng. Thật sự bây giờ tôi chả ham gì nữa vì đời biết ngày mai ra sao? Nói không cần tiền cũng không đúng vì bây giờ tôi cũng đã đủ rồi. Tôi có cuộc sống hạnh phúc, không cần phải bon chen. Hiện tôi làm vì xã hội là nhiều. Công việc của tôi cũng khá ổn định. Tôi chỉ tiếc việc xã hội nên đi rất nhiều. Nếu tôi không đến nơi đó thì sẽ không có cầu được xây. Nếu tôi không đến gia đình nọ thì con họ sẽ không có cơ hội mổ tim. Nếu không đến một nơi xa xôi nào đó thì hộ gia đình sẽ không thoát nghèo... Chính vì những điều đó mà tôi cứ lầm lũi đi hoài. Tôi mệt là mệt như thế”, anh tâm sự.

Bên cạnh đó, trước những ý kiến nặng nề từ anti-fan, nam MC Quyền Linh buồn bã nói trong Livestream: "Có lẽ hết năm nay tôi sẽ nghỉ hết. Chán và mệt mỏi quá rồi. Càng làm càng bị trách nhiều quá". Trước quyết định đau lòng này của Quyền Linh, nhiều nghệ sĩ cùng thời đã lên tiếng động viên và bảo vệ nam MC.

Nam diễn viên Lê Tuấn Anh là người bạn lâu năm của Quyền Linh, đã có quá trình quan sát chặng đường làm nghề của nam MC. Sau khi theo dõi toàn bộ diễn biến sự việc, Lê Tuấn Anh không trực tiếp đề cập, hay giải thích bênh vực mà dành tặng Quyền Linh một bài thơ an ủi.

Đáp lại lời động viên của bạn thân, nam MC chỉ vui vẻ hẹn bạn một buổi gặp mặt trò chuyện.

Đáp lại lời động viên của bạn thân, nam MC chỉ vui vẻ hẹn bạn một buổi gặp mặt trò chuyện.

"... Làm sao có thể vừa lòng hết miệng đời/ Mày cứ là mày, như bao năm vẫn vậy... Một chữ tâm rực sáng giữa tối tăm/ Lên đỉnh vinh quang mãi nhớ lúc nhọc nhằn/ Dép tổ ong chả ngại gì sành điệu/ Chia sẻ tấm lòng với đói nghèo túng thiếu/ Dậy sớm thức khuya không đổi chất nông dân/ Giúp được cho ai xả thân sức ra mần/ Nào vì danh hão, những thứ đó mày thừa thãi như bèo trôi nước chảy".

"Một Quyền Linh không đổi chất xưa nay... Anh em quý, bạn bè thương, một nhân cách vào thời này của hiếm/ Chớ quan tâm đến những lời hạ tiện...". Giọng thơ được nhận xét rất chân thực và mộc mạc của Lê Tuấn Anh nhanh chóng được công chúng ủng hộ, hàng chục bình luận và lượt chia sẻ để lại dưới bài viết của nam diễn viên ngay sau đó.

Á hậu Trịnh Kim Chi cũng là một trong những nghệ sĩ thường xuyên khởi xướng, tham gia các chương trình thiện nguyện để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Chứng kiến bão dư luận bất ngờ ập đến với nam MC cả đời chân chất, gần  gũi với người nông dân hơn cả ánh đèn sân khấu, Trịnh Kim Chi không khỏi nhói lòng.

Thường xuyên tham gia thiện nguyên, hơn ai hết, Trịnh Kim Chi hiểu được sự cống hiến của Quyền Linh trong nhiều năm qua

Thường xuyên tham gia thiện nguyên, hơn ai hết, Trịnh Kim Chi hiểu được sự cống hiến của Quyền Linh trong nhiều năm qua

Nữ diễn viên chia sẻ: "Nếu không có Quyền Linh thì sẽ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa không được giúp đỡ tận tình. Kim Chi đã từng dẫn chương trình cùng Quyền Linh và biết cát-xê mỗi chương trình MC Quyền Linh nhận được không có bao nhiêu hết. Nhưng Quyền Linh vẫn làm MC vì yêu nghề, sống hết mình vì nghề. Càng là chương trình về người nghèo Quyền Linh lại càng nhiệt tình hết mình, không những thế anh Linh còn lấy tiền riêng của mình để ủng hộ thêm cho nhân vật".

"Kim Chi hy vọng Quyền Linh sẽ không để ý đến những vấn đề nhỏ đó mà hãy tiếp tục làm chương trình, vì hình ảnh một Quyền Linh chất phác, thật thà đã gắn liền với bà con nghèo rồi”- Trịnh Kim Chi gửi đến Quyền Linh lời động viên trong lúc anh mệt mỏi nhất.

Hạnh Thúy trong một talk show do Quyền Linh dẫn chương trình.

Hạnh Thúy trong một talk show do Quyền Linh dẫn chương trình.

Cũng là một diễn viên cùng thế hệ với Quyền Linh và cũng từng nhiều lần làm việc cùng, tham gia chương trình do Quyền Linh dẫn dắt. Nữ diễn viên Hạnh Thúy chia sẻ ngay khi nhắc đến câu chuyện của Quyền Linh: "Nếu như anh Quyền Linh không làm chương trình nữa thì những hoàn cảnh khó khăn ai sẽ làm cầu nối, ai sẽ là người kêu gọi giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh. Vì hiện nay có rất nhiều gameshow nhưng không còn ai để ý đến những chương trình vì người nghèo nữa".

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/loat-sao-viet-len-tieng-khi-mc-quyen-linh-tuyen-bo-tam-dung-hoat-dong-showbiz-giua-lan-song-chi-trich-search/

/Khoevadep

Thương Thương