Lời khai bất ngờ của người lái xích lô "chặt chém" khách Nhật 2,9 triệu đồng cho cuốc xe hơn 1km

( PHUNUTODAY ) - Dù chuyến xích lô chỉ 5 phút nhưng người tài xế đã lấy của du khách 2,9 triệu đồng khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Những ngày qua, sự việc một du khách Nhật Bản bị tài xế xích lô "chặt chém" 2,9 triệu đồng với cuốc xe chỉ 5 phút gây xôn xao dư luận.

Liên quan đến sự việc này, trưa 6/8, Công an phường Bến Nghé (quận 1, TP.HCM) xác nhận, đơn vị đã tìm và mời tài xế xích lô bị tố "chặt chém" du khách Nhật 2,9 triệu đồng lên trụ sở làm việc. 

Người tài xế xích lô này được xách định là Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ quận 4). Du khách bị "chặt chém" là ông Oki Toshiyuki (83 tuổi, du khách Nhật Bản).

Phạm Văn Dũng tại cơ quan công an.

Phạm Văn Dũng tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, ông Dũng cho biết, vào ngày 3/8 vừa qua, ông có chở một du khách người Nhật từ chợ Bến Thành về khách sạn Liberty Central Saigon Riverside trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1).

Khi đến khách sạn nói trên thì du khách này có đưa cho ông Dũng 500.000 đồng thì ông tỏ ý đòi thêm. Thấy ông Oki mở ví có nhiều tiền nên ông Dũng đã cầm lấy ví lấy thêm 2.400.000 rồi bỏ đi. Như vậy, số tiền ông Dũng lấy thêm cộng với 500.000 đã lấy trước đó là 2.900.000.

Cụ ông bị

Cụ ông bị "chặt chém" cuốc xích lô 2,9 triệu đồng.

Được biết, sau sự việc, vị du khách Nhật này vẫn cho rằng mình có lỗi vì không hỏi giá trước khi lên xe.

Được biết, hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục lấy lời khai để xử lý theo quy định của pháp luật.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/loi-khai-bat-ngo-cua-nguoi-lai-xich-lo-chat-chem-khach-nhat-29-trieu-dong-cho-cuoc-xe-hon-1km-search/

/Khoevadep

Tú Linh