Lộn trái quần áo khi phơi: Sai lầm nhỏ nhưng tác hại rất lớn, ai cũng nên biết để tránh

( PHUNUTODAY ) - Những thói quen phơi quần áo sai cách có thể khiến vi khuẩn dễ sinh sôi, gây hại cho cơ thể.

Lộn trái quần áo khi phơi

Chúng ta thường nghĩ rằng, lộn trái quần áo khi phơi sẽ khiến chúng bền màu hơn. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến vi khuẩn, bụi bẩn vào vào mặt trong quần áo. Khi tiếp xúc trực tiếp với da có thể gây ngứa ngáy, viêm da...

Vì thế bạn không nên lộn trái quần áo khi phơi. Để quần áo không bị phai màu, hãy phơi ở nơi thoáng mát, không bị nắng gắt.

Không vắt quần áo trước khi phơi

Nhiều người không vắt quần áo cho khô kiệt nước sẽ khiến quần áo bị nhăn. Tuy nhiên, quần áo ướt sẽ rất lâu khô. Thời gian khô kéo dài thì vi khuẩn, nấm mốc càng sinh sôi, đặc biệt là khi trời mưa, thời tiết ẩm ướt, không có nắng.

phoi-quan-ao-01

Phơi quần áo ở nơi nhiều khói bụi

Quần áo ẩm ướt rất dễ bám bụi bẩn. Nếu bạn phơi quần áo ngay nơi có xe độ đi lại đông người hay gần công trường thi công... thì khói bụi rất nhanh bám đầy trên quần áo. Quần áo sau khi khô vừa bám đầy bụi bẩn lại có mùi khó chịu, gây ra bệnh ngoài da, đặc biệt là với những gia đình có trẻ nhỏ. Bởi da của trẻ cực kỳ nhạy cảm, dễ bị kích ứng nếu mặc phải đồ nhiều bụi bẩn.

Phơi quần áo qua đêm

Ban đêm, độ ẩm tăng lên, nhiệt độ giảm xuống, vi khuẩn hoạt động mạnh mẽ hơn. Do đó, phơi quần áo vào ban đêm sẽ khiến quần áo trở thành "ổ bệnh". Ngoài ra, nhiều loại côn trùng hoạt động về tâm có thể bám vào quần áo.

Tốt nhất, bạn nên giặt quần áo vào buổi sáng và phơi lúc có nắng.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn