Luộc chân gà bằng nước sôi hay nước nguội là đúng, bật mí cách làm chân gà ngâm giấm ớt thơm ngon

( PHUNUTODAY ) - Nên luộc chân gà bằng nước nóng hay lạnh thì ngon? Tất cả sẽ được giải đáp theo công thức dưới đây.

Chân gà ngâm giấm ớt là một món ăn vô cùng thơm ngon. Vừa có vị chua chua, ngòn ngọt, lại cay cay vô cùng hấp dẫn và đặc biệt. Thế nhưng chế biến thế nào cho đúng? Nên luộc chân gà bằng nước nóng hay lạnh thì ngon? Tất cả sẽ được giải đáp theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu:

- 1 kg chân gà

- 2 củ hành khô, 2 củ tỏi lạng, 5 củ sả và 2 quả ớt.

- 3 lạng đường, 350 ml giấm, 50 gram muối trắng

20431235_1436940283041898_4526354026081504830_n

Cách làm:

- Chọn chân gà nên chọn chân da sáng, bóng, chắc, không dính nhớt. Say khi mua về làm sạch, bỏ móng, ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 15 phút rồi xả lại với nước sạch.

- Bắc 1 nồi nước lên bếp + vài lát sả, khi sôi bùng thì cho chân gà vào để khử mùi hôi. Vặn lửa vừa trong vòng 5 phút rồi vớt ra, cho vào trong âu nước đá để giữ được độ giòn, sau đó vớt ra chặt làm đôi.

- Đổ nước lạnh vào nồi, thả chân gà vào đun sôi. Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, chỉ cần luộc 10 phút là chân gà sẽ chín. Luộc chân gà bắt buộc phải luộc với nước lạnh để chân chín đều. Nếu dùng nước sôi sẽ khiến chân gà bị cứng, kém giòn ngon. Sau khi chân gà chín thì vớt ra.

lam-chan-ga-ngam-giam-luoc-voi-nuoc-soi-hay-lanh-nhieu-nguoi-sai-bao-sao-khong-ngon-gion-231cfcdd05394edba016b1d87835074b-1578337812-678-width722height499

- Sả rửa sạch, bóc vỏ khô, thái lát mỏng. Ớt bổ đôi, bỏ hạt cắt lát. Tỏi, hành bóc vỏ, băm nhỏ.

- Pha nước ngâm: Cho tất cả đường, muối, giấm theo đúng tỷ lệ đã nêu trong công thức vào hòa tan rồi đun sôi, để nguội.

- Xếp chân gà vào 1 âu thủy tinh sạch, một lớp chân gà là một lớp hành, tỏi, sả, ớt. Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ đổ hỗn hợp nước chua ngọt lúc này để nguội lên trên. Đậy kín nắp rồi cất tủ lạnh, sau 2 ngày lấy ra là có thể dùng được.

chan ga
Theo:  khoevadep.com.vn copy link