Luộc ngan dùng vài giọt gia vị này vào sẽ loại sạch mùi tanh- chất tăng trọng tồn dư, thịt thơm ngon đậm vị

( PHUNUTODAY ) - Với công thức này các chị em sẽ có được món ngan luộc cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn ai cũng thích mê.

Nguyên liệu

1 con ngan nặng khoảng 3kg

Hành tím, gừng, chanh, ớt, tỏi

Nửa chai rượu trắng

 Nước mắm, bột canh

Cách luộc ngan ngon

Bước 1: Trước tiên khi ngan mua về làm sạch rồi xát chút muối, gừng, rượu trắng lên thân để loại bỏ mùi hôi đặc trưng. Sau đó, bạn hãy rửa ngan lại với nước sạch sau đó để ráo nước.

Với mẹo nhỏ này giúp luộc ngan thơm ngon

Với mẹo nhỏ này giúp luộc ngan thơm ngon

Bước 2: Bạn hãy bóc hành khô rồi nướng thơm sau đó đập dập.

Bước 3: Bạn cho thịt ngan vào nồi lớn thêm hành khô, gừng vào sau đó đổ nước ngập phần ngan rồi đun sôi trên bếp cho tới khi thấy nồi ngan sôi, dùng muỗng vớt sạch bọt để nước luộc ngan thơm ngon hơn.

Bước 4: Lúc này bạn hãy vặn lửa nhỏ cho nồi ngan sôi lăn tăn trong khoảng từ 25 - 30 phút thì kiểm tra xem ngan đã chín chưa bằng cách dùng đũa chọc vào thịt ngan nếu không đỏ thì vớt ra. Với những con ngan già bạn nên ngâm ngan trong nồi nước một lúc như thế ngan sẽ chín đều mà không bị dai bã thịt.

Luộc ngan nên dùng chút rượu trắng

Luộc ngan nên dùng chút rượu trắng

Bước 5: Chờ cho ngan nguội đi đôi chút bạn hãy chặt miếng mỏng cho dễ ăn.

Bước 6: Món thịt ngan sẽ thêm phần hấp dẫn nếu có nước mắm tỏi được pha chế theo công thức: 3 thìa nước mắm + 1/2 thìa đường + 1/3 thìa nhỏ mì chính + 2 thìa nước sôi + Ớt, tỏi, gừng băm nhỏ. Nếu bạn làm đúng công thức này rồi trộn đều hỗn hợp lên sẽ có món nước chấm hoàn hảo. Chúc bạn thành công với món ngan luộc thơm ngon đậm đà.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link