Luộc thịt lợn nhớ thêm thứ này: Thịt hết hôi, thơm ngon, chín giòn sần sật ngon hơn đầu bếp nhà hàng nấu

( PHUNUTODAY ) - Luộc thịt lợn tưởng như vô cùng đơn giản, nhưng hầu hết mọi người đều bỏ qua bước này khiến cho món thịt kém ngon. Hãy thử khám phá xem bí quyết đó là gì nhé!

Bí quyết khử mùi hôi của thịt

Khi mua thịt lợn về nếu bạn muốn để thịt heo không còn mùi hôi chị em cần chuẩn bị 1 củ hành khô với 1 ít rượu trắng. Bạn hãy đập dập hành khô, rồi tiếp đó lấy thịt rửa thật sạch dưới vòi nước, sau đó thả miếng thịt heo vào nồi nước cùng củ hành đập dập phía trên và thả vào nồi luộc. Khi luộc thịt mùi thơm của hành khô sẽ khử mùi hôi của thịt.

Bên cạnh đó, sau khi luộc thịt chín, có thể cho thêm vào nồi vài giọt rượu trắng rồi vớt thịt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa mà sẽ thơm ngon hơn rất nhiều bạn sẽ thấy mùi rượu ngấm vào thịt tạo nên một vị rất quyến rũ.

Dùng rượu giúp thịt hết hôi và mềm hơn khi luộc

Dùng rượu giúp thịt hết hôi và mềm hơn khi luộc

Để thịt luộc được trắng đẹp

Khi bạn luộc thịt và muốn thịt heo trắng đẹp, không thâm sau khi luộc thì trong quá trình luộc, chị em hãy cho ít muối và vài giọt giấm vào nồi rồi đun thịt trong thời gian khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra, đem rửa thịt lại bằng nước ấm cho thật sạch. Tiếp đó, bạn bỏ thịt vào luộc trong một nồi nước khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Thịt sẽ trắng đẹp mắt thơm ngon hấp dẫn.

Luộc thịt không bị khô cứng

Khi luộc thịt nếu bạn không biết cách thì miếng thịt khi luộc xong hay bị khô, khiến món ăn mấy đi độ ngậy, không còn độ hấp dẫn. Vì vậy, các bà nội trợ hãy nhớ, nếu muốn thịt không bị khô sau khi luộc thì khi nước đã sôi khoảng 10 phút bạn dùng đũa tre để thử thịt.

Dùng đũa thử xem thịt chín chưa

Dùng đũa thử xem thịt chín chưa

Trong trường hợp nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng. Lúc này, vớt thịt ra để nguội chút rồi thái thịt. Những miếng thịt luộc khi vừa chín tới sẽ ngon và mềm, ngọt chứ không bị khô

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/luoc-thit-lon-nho-them-thu-nay-thit-het-hoi-thom-ngon-chin-gion-san-sat-ngon-hon-dau-bep-nha-hang-nau-search/

/Khoevadep

Min Min