Mặt to tròn, má quá phính thì nên để kiểu tóc nào?

( PHUNUTODAY ) - Chắc hẳn những cô nàng "má bánh bao", "mặt bánh đúc" rất đau đầu khi chọn được kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt mình. Nhưng đừng lo bởi dưới đây là 1 vài gợi ý cho những kiểu tóc sinh ra là dành riêng cho những nàng mặt tròn, má phúng phính nhé.

Tóc bob layer ôm mặt

boblayerommat

Đầu tiên là kiểu tóc dành riêng cho những cô nàng thích tóc ngắn, cá tính, trẻ trung và năng động.

layernganomgay3

Tóc bob layer ôm mặt hiện đang rất được các cô nàng Hàn Quốc và Nhật Bản ưa chuộng vì nó vừa đơn giản nhưng vẫn mang những hiệu ứng thẩm mỹ tuyệt vời cho vẻ ngoài của bạn và đặc biệt với những cô nàng sở hữu khuôn mặt tròn xoe.

tocbobxoanduoiphong

Tóc bob là tóc ngắn trên vai ngang xương hàm, kết hợp thêm với việc tỉa layer sao cho các tầng layer ôm vào mặt sẽ giúp làm giảm diện tích gương mặt của bạn đáng kể.

toc-cho-mat-tron-2

Đừng quên "tậu" cho mình thêm cả kiểu tóc mái ngang, mái mưa Hàn Quốc này để giúp vẻ ngoài thêm trẻ trung và ngọt ngào hơn nhé.

Tóc dài uốn xoăn đuôi chữ C kết hợp mái bay

toc-cho-mat-tron

Với các nàng thích mái tóc dài, thuộc "team bánh bèo" thì sao? Thì kiểu tóc dài uốn xoăn đuôi chữ C kết hợp mái bay sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Đặc biệt với khuôn mặt to tròn bạn đừng uốn xoăn xù mì hay xoăn sóng ngang nhé. Bởi điều này sẽ chỉ khiến cho gương mặt bạn thêm to và vẻ ngoài bạn rất già.

Tốt nhất là cắt tỉa layer để các tầng layer ôm lấy gương mặt hặc để tóc thẳng cũng được. Nhưng muốn nhìn không bị đơn điệu, nhàm chán thì đừng quên uốn xoăn đuôi tóc kiểu chữ C nhé. Kiểu xoăn này lúc nào cũng được yêu thích vì đẹp và không bao giờ lỗi thời. 

toc-xoan-song-loi1

Để khuôn mặt thêm phần thanh thoát, gọn gàng hơn thì bạn còn phải để kiểu tóc mái bay này nữa. Kiểu mái này sẽ có tác dụng như tấm rèm cửa che bớt 2 nửa khuôn mặt giúp khuôn mặt thon gầy cực xinh.