7 sắc cầu vồng chính là màu sắc của những thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Bữa ăn đầy đủ sắc cầu vồng không những làm sinh động món ăn của bạn mà còn đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Hãy cùng khám phá chia sẻ với Afamily của nữ food blogger nổi tiếng Phan Anh-Esheep về “7 sắc cầu vồng” của thực phẩm nhé!
Màu vàng
Đây là màu sắc của chuối, bắp ngọt, cam, chanh, nghệ, … là nguồn Vitamin C, Curcumin, Lutein và Zeaxanthin dồi dào. Không chỉ là những hoạt chất chống ôxy hóa tuyệt vời, chúng còn có ích cho mắt, chống viêm nhiễm, làm lành các vết thương, vô hiệu hóa tế bào ung thư…
Màu đỏ
Nghe đến màu đỏ chắc hẳn sẽ nghĩ ngay đến các thực ăn như: ớt, ổi đào, bưởi đào, đu đủ... và tiêu biểu là cà chua. Đây là những thực phẩm có chứa lycopen-một chất chống ôxy hóa có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới, phòng ngừa các bệnh tim mạch, huyết áp, điều hòa nhịp tim...
Màu nâu
Các loại hạt và ngũ cốc chính là đại diện tiêu biểu cho sắc màu nâu. Thực phẩm này không những giàu chất xơ và dinh dưỡng, protein, vitamin B, khoáng chất mà còn rất tiện lợi cho chị em nhâm nhi trong giờ làm.
Màu xanh
Đa số rau củ quả chứa chất diệp lục - chlorophyll, có tác dụng giải độc rất tốt cho cơ thể. Những khoáng chất trong diệp lục giúp cân bằng dinh dưỡng cao và tốt cho xương.
Màu tím hồng
Sắc màu lãng mạn này đến từ những loại rau củ quả như việt quất, củ cải đường, củ dền, trái dâu, bắp cải tím, rau tía tô, cà tím, gạo nếp than, khoai lang tím... Đó là những thực phẩm có chứa antoxian, hợp chất đặc biệt giúp kìm hãm quá trình lão hóa.
Màu trắng
Nghe màu trắng sẽ khiến nghĩ ngay đến các thực phẩm là từ tinh bột như gạo hay bột mì, nhưng thật ra còn bao gồm các loại rau củ họ hành, tỏi. Chúng sẽ giúp chị em bảo vệ gia đình trước các bệnh dễ lây lan như cảm cúm, kích thích tiêu hóa….
Màu cam
Các thực phẩm mang sắc cam đều chứa nhiều carotenoid-hợp chất chống oxy hóa tự nhiên giúp cơ thể tổng hợp vitamin A để giúp tăng cường thị giác, ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư. Carotenoid còn là một vệ sĩ bảo vệ cơ thể giống như kem chống nắng giúp ngăn chặn tia cực tím tác động lên da.
Làm sao để giữ “cầu vồng” luôn tươi mới?
Không phải chỉ cần sắm đầy đủ các loại rau củ là bạn đã có bữa ăn màu sắc, sinh động, bổ dưỡng bởi vì chỉ cần bảo quản trong tủ lạnh không đúng cách là thực phẩm sẽ bị héo, mất màu sắc lẫn chất dinh dưỡng. Hiện nay, dòng tủ lạnh tiên tiến của Samsung sở hữu ngăn rau cũ Moitfresh zone có khả năng giữ ấm tối ưu cùng Công nghệ làm lạnh All Around Cooling giúp không khí lạnh lan toả đều khắp nơi bên trong tủ lạnh, nhiệt độ luôn ổn định và đạt mức cài đặt, giúp rau quả, thực phẩm đông lạnh luôn tươi ngon như mới mua về.
Đừng bỏ qua những bí quyết lưu trữ thực phẩm độc quyền khác của đầu bếp Phan Anh Esheep tại chuyên mục “Chủ Bếp Thời Công Nghệ”. Từ 16/11 đến 12/12/2015, mỗi tuần chuyên mục sẽ dành tặng 1 tủ lạnh Samsung Pebble Blue cho độc giả có vi quyết lưu trữ hay gởi về email chubepcongnghe@gmail.com.
Box:
“Tủ lạnh trong tủ lạnh” Samsung Food Showcase • Dung tích lớn nhất lên đến 630 lít, là dòng tủ lạnh cao cấp nhất của Samsung giúp tăng khả năng lưu trữ 20-30% so với sản phẩm cùng kích thước. • Thiết kế ngăn lưu trữ khoa học, chia làm 3 khu vực dành riêng cho Mẹ, Gia đình và Bé, giúp mọi thành viên tìm thấy thứ mình cần nhanh gấp 2.1 lần. • Hệ thống lấy nước trong với dung tích lên đến 4.5l đủ dùng cho cả gia đình. Tủ lạnh 2 cửa Samsung Pebble Blue • Thích hợp cho gia đình 2-3 người. Thiết kế xanh tím lấp lánh đẹp mắt, khả năng giữ thực phẩm tươi ngon suốt cả tuần nhờ hệ thống làm lạnh kép và ngăn Moistfresh Zone giữ ẩm tối ưu cho rau củ. • Tối ưu hóa khả năng lưu trữ bằng ngăn chứa đa năng cũng như ngăn chứa trên cánh cửa lớn và sâu hơn, khay kéo trượt thuận tiện. • Hệ thống khử mùi với quạt bên trong thổi khí qua một bộ lọc giúp khử mùi và tinh lọc không khí hiệu quả. |