Cách 1
Nguyên liệu đầy đủ cho món thịt rán giòn bì
Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng. |
- Thịt ba chỉ tươi còn cả bì sạch: 400 gam
- Sả củ: 3 nhánh
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Lá móc mật: 10 lá
- Gia vị gồm mắm, hạt nêm, bột ngọt, ớt, hành khô, dầu ăn.
Cách chế biến:
Bước 1: Thái thịt ba chỉ sau khi làm sạch, thành thớ có chiều rộng bì khoảng 4 cm. Cho vào nước sôi có ít muối trắng trần qua cho tái bì.
Bước 2: Sả và lá móc mật chia làm 2 phần: 1 phần thái nhỏ, phần còn lại mang giã lấy nước. Ướp thịt cùng hạt nêm, sả và lá móc mật nước cũng như phần thái nhỏ, mắm 1 ít, 1 ít dầu ăn, ngũ vị hương,1 ít ớt, hành khô đập dập. Ướp khoảng 15 phút.
Bước 3: Cho dầu sôi trong chảo và thả miếng thịt vào rán cho tới khi thấy ngả màu vàng thì lật chuyển mặt khác.
Lưu ý là dầu phải cho gần ngập miếng thịt, đun lửa nhỏ không được vội vàng. Khi rán, có thể bì sẽ nổ mỡ bắn vào nên chúng ta hãy đứng ra xa hoặc dùng vung đậy lại.
Bước 4: Khi thịt chín vàng ròn thì bỏ ra cho nguội và sau đó thái miếng, bày ra đĩa.
Món này ăn với cơm nóng rất ngon.
Cách 2
Nguyên liệu:
Chắc chắn món ăn này sẽ khiến các bà vợ nhà giáo hài lòng. |
500g thịt ba chỉ heo
2 củ hành khô, 4-5 tép tỏi
Rượu trắng, giấm, muối hạt, hạt tiêu, gia vị, ngũ vị hương
Cách làm:
Thịt heo bóp muối hạt rửa sạch, để ráo nước rồi cho thịt vào nồi sao cho nước ngập mặt, đun sôi để rửa thịt và làm chín phần bì.
Vớt thịt ra đĩa, để phần bì lên trên cho bì khô, thịt ráo nước. Dùng giấy ăn thấm lại lần nữa cho miếng thịt khô hẳn.
Hành khô, tỏi đập dập, thái hơi to vì để khi rán bạn dễ dàng lọc bỏ đi phần hành tỏi cho khỏi bị cháy.
Trộn 1 thìa canh rượu trắng, ½ thìa café gia vị, ½ thìa café đường, 1 thìa café bột ngũ vị hương, hạt tiêu vào khuấy cho tan.
Ướp thịt với hỗn hợp vừa trộn, bạn lưu ý chỉ ướp xung quanh phần thịt và luôn để cho bì được khô nhé.
Dùng 3-4 cái tăm nhọn, hoặc dĩa, hoặc bàn chông cắm hoa xâm thật nhiều vào phần bì, xâm càng đều và nhiều thì bì càng nổ giòn (không nên xâm quá sâu kẻo vào phần mỡ), lau lại bì lần nữa bằng giấy ăn, xát đều vài hạt muối lên mặt bì rồi bọc kín lại, cho vào tủ lạnh ướp 8 tiếng hoặc qua đêm.
Trước khi mang thịt ra rán thì quét 1 lớp nước chanh thật mỏng lên mặt bì, chờ bì khô hẳn rối mới chiên thịt. Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi cho phần bì xuống chiên trước, đậy vung lại cho khỏi bắn, khi chiên phần bì bạn phải rất cẩn thận kẻo thịt bắn lắm nhé.
Sau khi thấy bì nổ vàng giòn thì quay thịt lên chiên mặt dưới đến khi thịt chín là được.
Thịt rán theo cách này khiến cho phần bì giòn tan, ngon không kém gì ngoài hàng đâu bạn nhé.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm món gà xào măng ăn no căng bụng (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Món gà xào măng sẽ đem lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức. Cùng học cách chế biến bạn nhé. |