Mẹ bầu ăn nho lợi trăm đường, khỏe mẹ khỏe con, có một thai kỳ an toàn

( PHUNUTODAY ) - Trong thành phần dinh dưỡng của nho chứa nhiều vitamin, kali, khoáng chất giúp bạn có thai kỳ an toàn.

Cung cấp nước cho cơ thể

Khi mẹ bầu ăn nho giúp cung cấp nước cần thiết cho sự phát triển tế bào mới, giúp duy trì khối lượng máu và các chất dinh dưỡng khác. Bên cạnh đó, nho còn giúp mẹ bầu thiểu táo bón và nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu của mẹ bầu. Ngoài ra, khi ăn nho giúp bổ sung thêm lượng nước cho cơ thể vì trong nho chứa chủ yếu là nước.

Giảm táo bón cho mẹ bầu

Trong quá trình mang thai, do thai nhi chèn ép lên ruột non nên hầu hết người mẹ nào cũng có nguy cơ mắc bệnh táo bón sẽ tốt cho sức khỏe. Trong thành phần dinh dương của nho có  chất xơ có trong nho có tác dụng tăng cường hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, giúp mẹ giải quyết những khó chịu do táo bón mang lại cho mẹ.

Mẹ bầu ăn nho tốt cho sức đề kháng của mẹ

Mẹ bầu ăn nho tốt cho sức đề kháng của mẹ

Cung cấp các loại vitamin

Trong nho chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sự phát triển của mẹ và thai nhi rất tốt cho sự phát triển thị lực của thai nhi. Nếu bạn ăn nhiều nho trong quá trình mang thai sẽ giúp mắt bé sáng hơn.

Trong thành phần nho rất giàu vitamin C, trong 100g nho có chứa tới 11mg vitamin C. Vitamin C giúp sản xuất collagen, một loại protein cấu trúc để hỗ trợ phát triển xương , sụn, cơ và mạch máu cho bé tăng cường khả năng hệ miễn dịch của thai nhi.

Tốt cho hệ thần kinh của bé

Trong thành phần của nho chứa chất axit folic có trong nho giúp ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh của thai nhi, giúp bé giảm nguy cơ mắc các bệnh như sứt môi, hở hàm miệng.

Mẹ bầu ăn nho tốt cho mẹ và con

Mẹ bầu ăn nho tốt cho mẹ và con

Kali và natri có trong nước ép nho cũng hỗ trợ cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.