Mẹ bầu thường xuyên ăn lê có lợi gì?

( PHUNUTODAY ) - Trong lê chứa nhiều chất xơ, kali, sắt.. tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Quả lê trị táo bón

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thì trong thành phần của một quả lê chứa 7g chất xơ, bao gồm 2g pectin rất tốt cho hệ tiêu hóa của con người.

Ngoài ra, quả lê là một nguồn cung cấp chất xơ tốt giúp chống lại chứng táo bón, một vấn đề thường gặp khi phụ nữ đang mang thai. Bệnh táo bón trở nên cấp tính hơn bao giờ hết do thai phụ phải bổ sung sắt nên rất cần bổ sung thêm chất xơ trong thai kỳ.

Mẹ bầu ăn lê lợi gì

Mẹ bầu ăn lê lợi gì

Lê cung cấp calo cho mẹ bầu

Trong quả lê có chứa hàm lượng của một quả lê chứa lên đến 100 calo, trong khi một ly nước ép lê chứa 46 calo rất tốt cho mẹ bâu cung cấp thêm năng lượng. Trái cây không hề làm tăng cân vì nó có rất ít chất béo. Hơn nữa, trái cây làm cho bạn cảm thấy no nê và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Lê tốt cho hệ tim mạch

Trong một quả lê chưá khá nhiều thành phần kali. Khoáng chất này rất cần thiết cho sự hoạt động tim của cả mẹ và bé giúp cho bé khỏe manh hơn mỗi ngày. Bên cạnh đó, những quả lê cũng giúp tái tạo tế bào giúp cho mẹ có hệ tim mạch tốt hơn.

Mẹ bầu ăn lê có lợi những gì

Mẹ bầu ăn lê có lợi những gì

Lê lọc sạch chất độc ra khỏi cơ thể

Trong lê có chứa hàm lượng tannin lớn có trong trái cây này giúp loại bỏ các kim loại nặng và chất độc độc hại ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả. Khi mẹ bầu thường xuyên ăn lê sẽ giúp thanh lộc cơ thể tốt cho cả mẹ lẫn con.