Cung cấp năng lượng
Trong quá trình thai kỳ của mình mẹ bầu cần nạp thêm so với bình thường ít nhất 200 – 300 calories mỗi ngày mới đủ dinh dưỡng để cung cấp cho sức khỏe của mẹ và bé. Theo các chuyên gia thì trong mỗi quả trứng gà cung cấp cho mẹ 70 calories, bằng khoảng ⅓ mức năng lượng tối thiểu mẹ cần nạp vào cơ thể. Vì vậy, mẹ có thể sử dụng trứng gà để bổ sung dinh dưỡng cho bản thân và thai nhi trong bụng rất tốt.
Hỗ trợ phát triển não bộ của thai nhi
Trong thàn phần dinh dưỡng của mỗi quả trứng gà đều chứa kẽm, choline, acid béo omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ của thai nhi. Thêm vào đó, trứng gà còn giúp ngăn ngừa các khuyết tật ở ống thần kinh của thai nhi, giúp em bé sinh ra khỏe mạnh và thông minh.
Hạn chế các bệnh lý do thiếu vitamin D
Trong trứng gà chứa nhiều vitamin D rất cần thiết cho sự phát triển của cả mẹ và thai nhi. Nếu mẹ bầu bị thiếu vitami D sẽtăng nguy cơ gây nên các bệnh lý nguy hiểm như tiểu đường, tiền sản giật, thở khò khè, bệnh truyền nhiễm ở trẻ sơ sinh… Vì vậy, mẹ bầu hãy thường xuyên bổ sung trứng gà sẽ rất tốt cho sự phát triển của mẹ và em bé đấy.
Hạn chế dị tật bẩm sinh thai nhi
Trong trứng gà có chứa nhiều thành phần omega-3 và choline, folate sẽ giúp làm giảm nguy cơ bị dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Tất cả những yếu tố này đều vô cùng tốt cho sự phát triển trí não của em bé sau khi chào đời. Thêm vào đó, việc mẹ thường xuyên ăn trứng gà còn giúp em bé sau khi sinh ra có làm da trắng hồng, bụ bẫm rất đáng yêu nữa đấy.
Những lưu ý khi mẹ bầu ăn trứng gà
Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng thì trứng gà rất tốt với mẹ bầu những không nên lạm dụng ăn quá nhiều. Trung bình mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên tiêu thụ ít hơn 300 miligam cholesterol. Một lòng đỏ trứng gà chứa khoảng 185 - 213 miligam cholesterol nên nếu ăn 2 quả trứng mỗi ngày. Và chỉ nên ăn 3-4 lần/ tuần. Nếu ăn quá nhiều dễ gây béo phì thừa cân không tốt cho mẹ bầu.