Nguyên liệu:
- Trứng gà : 9 quả
- Hành lá hoặc hẹ
- ớt cay : 6 quả
- giấm gạo : 1 muỗng
- đường cát : 1 muỗng
- Nước tương : 5 muỗng
- Tỏi : 5 tép
- Mùi tây
Thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch trứng rồi cho vào nồi nước lạnh.
Bước 2: Cho vào 1 thìa cà phê muối.
Bước 3: Cho vào thêm 1 muỗng canh giấm và nấu trong 7 phút nếu bạn thích ăn trứng lòng đào, thêm vài phút nữa nếu bạn thích trứng chín hơn.
Bước 4: Chuẩn bị một cái hộp lớn có nắp đậy.
Bước 5: Trứng luộc xong thì ngâm qua nước lạnh rồi bóc sạch vỏ.
Bước 6: Rau mùi, hành lá, hẹ, ớt cắt khúc , tỏi băm nhuyễn.
Bước 7: Cho 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng giấm gạo, 2 thìa muối, nửa thìa đường vào tô cùng với rau, toi, ớt đã cắt.
Bước 8: Cho trứng đã bóc vỏ vào nước tương đậy kín lại và cho vào tủ lạnh 6 tiếng là có thể ăn được.
Tham khảo thời gian luộc trứng để có thành quả đúng ý