Bỏ túi ngay cách làm trứng ngâm xì dầu kiểu Hàn chuẩn vị

( PHUNUTODAY ) - Cách làm trứng ngâm vô cùng đơn giản cùng với các loại nguyên liệu dễ tìm. Hãy cùng thực hiện ngay món ăn thú vị này !

Nguyên liệu:

- Trứng gà : 9 quả

- Hành lá hoặc hẹ

- ớt cay : 6 quả

- giấm gạo : 1 muỗng

- đường cát : 1 muỗng

- Nước tương : 5 muỗng

- Tỏi : 5 tép

- Mùi tây

 Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch trứng rồi cho vào nồi nước lạnh.

yuan_50b294aa1631337f9d8d4a5aaa77a18f

Bước 2: Cho vào 1 thìa cà phê muối.

yuan_7c437a1b4f9a5298f6657643c10d63ac

Bước 3: Cho vào thêm 1 muỗng canh giấm và nấu trong 7 phút nếu bạn thích ăn trứng lòng đào, thêm vài phút nữa nếu bạn thích trứng chín hơn.

yuan_03e93b3babda515a094a5f05ed42ea25

Bước 4: Chuẩn bị một cái hộp lớn có nắp đậy.

yuan_fe5cd35b5f9d7ea184f8a90fe8460332

Bước 5: Trứng luộc xong thì ngâm qua nước lạnh rồi bóc sạch vỏ.

yuan_9696d97ccbbe2e0e88852f3b58745b39

Bước 6: Rau mùi, hành lá, hẹ, ớt cắt khúc , tỏi băm nhuyễn.

yuan_29353730ca00881ef81b08d02451fdb7

Bước 7: Cho 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng giấm gạo, 2 thìa muối, nửa thìa đường vào tô cùng với rau, toi, ớt đã cắt.

yuan_99e5f2794c84c278a2bd575e5652f201

Bước 8: Cho trứng đã bóc vỏ vào nước tương đậy kín lại và cho vào tủ lạnh 6 tiếng là có thể ăn được.

yuan_5b4c8d892dfd5729074d5f4a16ff2eb5

Tham khảo thời gian luộc trứng để có thành quả đúng ý

1582683307-8ad5402445bb3a5053e3473624cea871
Theo:  khoevadep.com.vn copy link