Lợi ích của việc uống mật ong khi mang thai
“Thần dược” cho da: Chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất, mật ong có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của các tế bào mới, đẩy nhanh quá trình “thay áo” mới cho da mẹ bầu. Trong quá trình mang thai, mẹ bầu có thể sử dụng mật ong như một lớp kem dưỡng, giúp da mịn màng hơn.
Tốt cho sự phát triển của thai nhi: Chứa nhiều chất dinh dưỡng, mật ong được xếp vào hàng “siêu phẩm” có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là sự phát triển não.
“Tường thành” bảo vệ cơ thể: Mật ong có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, giúp cơ thể dễ hấp thụ chất dinh dưỡng. Uống mật ong có thể giúp mẹ hạn chế tình trạng táo bón khi mang thai và ngăn ngừa các biến chứng như cao huyết áp, thiếu máu..
Một điều lưu ý khi mẹ bầu uống mật ong là không nên uống quá nhiều. Với thành phần là fructose, mật ong có thể gây ít nhiều ảnh hưởng đến lượng đường trong máu nếu bạn quá lạm dụng.
Cách uống mật ong đúng và tốt cho sức khỏe
Mẹ bầu không nên uống mật ong sống mà nên hòa với nước nóng để uống. Nhiệt độ tốt nhất vào khoảng 35 độ C.
Không nên uống quá 5 muỗng mật ong mỗi ngày, vì như vậy sẽ cản trở sự hấp thu chất dinh dưỡng từ những nguồn khác. Mẹ bầu nên có chế độ dinh dưỡng đa dạng từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau.
Bà bầu uống mật ong với cam
Nước cam mật ong không chỉ giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng chống lại các bệnh như cảm, viêm họng… mà còn bổ sung vitamin C.
Cắt đôi quả cam, vắt lấy hết nước cốt. Đổ phần nước cam ra ly và cho mật ong vào khuấy đều, và dùng. Có thể cho thêm chút nước ấm vào hỗn hợp, khuấy đều và uống tùy thích.
Lưu ý: Không uống nước cam pha mật ong trước hoặc sau khi uống trà, cà phê. Mẹ có thể đợi sau 2h mới thưởng thức nhé!
Thời điểm vàng bà bầu dùng mật ong
Nhiều người vẫn nghĩ mật ong uống lúc nào cũng được mà không biết rằng thời điểm uống cũng là một mấu chốt quan trọng tác động đến hiệu quả mà mật ong mang lại.
Theo nhiều nghiên cứu khoa học, cả người bình thường và phụ nữ mang thai đều nên uống mật ong vào buổi sáng là tốt nhất. Cụ thể cách uống đúng chuẩn là mỗi ngày dùng một thìa mật ong pha với một cốc nước ấm, uống trước khi ăn sáng khoảng 20 – 30 phút. L
Lưu ý: Không dùng quá liều lượng: Mỗi ngày ít nhất có thể uống 1 muỗng và nhiều nhất là 4 muỗng, không nên uống quá 5 muỗng mật ong/ngày vì rất dễ gây ra “phản ứng ngược”, cản trở sự hấp thu dinh dưỡng đến từ các loại thực phẩm khác.