Mẹ mất, con trai bơ vơ ngồi ôm quan tài mấy ngày liền khiến nhiều người nghẹn đắng cuống họng “xót xa”

( PHUNUTODAY ) - Một bé trai 5 tuổi cứ ôm lấy chiếc quan tài của mẹ trong suốt những ngày tang lễ. Cậu bé nhất quyết không rời xa mẹ mình nửa bước, làm những người chứng kiến “nhói tim”.

Trong cuộc sống, có lẽ không có sự mất mát nào đau đớn bằng mất đi người thân yêu của mình, đặc biệt người ấy lại chính là cha mẹ, những người sinh thành ra mình. Những đứa trẻ, khi mà trái tim non nớt của chúng đáng nhẽ chỉ dành để yêu thương thì nay bỗng dưng bị "đè nặng" và khó có thể hình dung được sự mất mát cha mẹ nó đau đớn đến mức nào. Đó chính là những gì mà nhiều người thường nhắc đến trong câu chuyện về bé trai mất mẹ từng gây xôn xao.

Nhìn hình ảnh cậu bé 5 tuổi ôm lấy linh cữu của mẹ khiến ai cũng xót xa

Nhìn hình ảnh cậu bé 5 tuổi ôm lấy linh cữu của mẹ khiến ai cũng xót xa

Được biết, khi mẹ qua đời, vì chưa ý thức được cái chết là như thế nào, bé trai người Philippine vẫn nghĩ rằng mẹ chỉ đang ngủ một giấc thật sâu, thật lâu. Vì thế giây phút mất mẹ, cậu bé không hề khóc, chỉ lặng lẽ kéo một chiếc ghế nhựa đến bên quan tài của mẹ, đứng lên trên ghế, ôm lấy và nhìn qua lớp kính gương mặt mẹ.

Toàn bộ những gì diễn ra được một người thân trong gia đình em chụp ảnh và chia sẻ lại trên mạng xã hội. Theo chủ nhân của những bức ảnh, trong suốt 5 ngày tang lễ của mẹ, cậu bé chỉ đứng hoặc ngồi trên ghế, cũng có lúc ngủ thiếp đi nhưng nhất quyết không rời vị trí. Gương mặt đượm buồn của bé trai người Philippine thực sự khiến bao người nhói lòng.

Trong suốt 5 ngày diễn ra tang lễ cậu bé nhất định không rời xa mẹ mình

Trong suốt 5 ngày diễn ra tang lễ cậu bé nhất định không rời xa mẹ mình

Những bức ảnh bé Khayne ngắm mẹ và cố ôm quan tài được một thành viên gia đình là Marichu Gabriel, có tài khoản Facebook là Chuchubelles Gabrielle, chia sẻ lên trang cá nhân ngày 26/6.

Dòng trạng thái của Marichu Gabriel và những hình ảnh bé Khayne Kheian âu yếm ngắm nhìn và ôm quan tài người mẹ quá cố đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Hàng nghìn người hy vọng cả gia đình sẽ sớm vượt qua nỗi mất mát này, đặc biệt cầu chúc điều kỳ diệu sẽ xảy đến với bé Khayzer.

/Khoevadep

Min Min