"Mẹ ơi, trên người bà có mùi lạ lắm": Nghe xong, mẹ lập tức cho con ngủ riêng, hé lộ nguyên nhân xúc động

( PHUNUTODAY ) - "Mẹ ơi, trên người bà có mùi lạ lắm". Biết chuyện, mẹ lập tức cho con ngủ riêng. Dù trẻ lớn hay nhỏ, cũng không nên cho ngủ cùng ông bà.

"Mẹ ơi, trên người bà có mùi lạ lắm!"

Quyên Quyên là một bà mẹ bình thường ở Trung Quốc. Sau khi kết hôn cô sống chung với mẹ chồng, quan hệ vô cùng hòa hợp. Thế nên, khi Quyên Quyên mang thai bé thứ 3, cô chủ động đề nghị con trai lớn 4 tuổi ngủ cùng bà, để tối đến vơi bớt mệt mỏi.  Thế nhưng, sau vài tháng, một ngày cậu bé chợt thủ thỉ vào tai mẹ: "Mẹ ơi, trên người bà có mùi lạ lắm. Con không thích chút nào”.

Quyên Quyên vô cùng khó hiểu, vì thường ngày, mẹ chồng cô vốn rất sạch sẽ. Cô bèn lên mạng tìm hiểu, cuối cùng cũng tìm được nguyên do. Đó không phải là mùi hôi, mà là "mùi của tuổi già", có tên gọi aldehyde, ai cũng có. Nhưng người trẻ sẽ không thể ngửi thấy, phải đến tận khi già cả, mởi xuất hiện mùi này.

ba va chau

Hé lộ nguyên nhân xúc động

Theo khoa học, càng già, da người càng sản sinh ra nhiều axit béo, làm suy giảm sự oxi hóa tự nhiên trên da, đồng thời gia tăng hàm lượng terpene aldehyde, nên mùi ngày càng đậm. Dù tắm rửa sạch sẽ thế nào, cũng không thể mất đi. Mùi terpene aldehyde càng đậm, chứng tỏ người gia không được nghỉ ngơi đầy đủ, cơ thể có vấn đề về sức khỏe.

Quyên Quyên thấy có lỗi vô cùng. Cô trách bản thân quá vô tâm, để mẹ chồng tuổi đã cao, cơ thể già yếu, còn phải vất vả chăm sóc con trai giúp cô. Sau đó, Quyên Quyên lập tức cho con ngủ, để bà sâu giấc hơn, có lợi cho sức khỏe tuổi già.

Không nên để con trẻ ngủ chung với người già

ba va chau 2

Ông bà tuổi đã cao, thế nên, họ cần được nghỉ ngơi đầy đủ, ngủ sâu giấc. Trong khi đó trẻ hiếu động, hay quấy khóc, lại dễ thức giấc lúc nửa đêm, khiến ông bà vất vả, không đảm bảo sức khỏe, thậm chí dẫn đến suy nhược. 

Bên cạnh đấy, nếu nửa đêm trẻ bị sốt, ông bà sẽ khó có thể xử lý kịp thời do tay chân chậm chạp, mắt mờ chân run. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, thậm chí khiến ông bà tội lỗi vì không thể chăm sóc cháu chu đáo.

Vậy nên để trẻ phát triển toàn diện nhất, cha mẹ nên để con ngủ cùng mình, hoặc khi trẻ đủ lớn hãy tập cho trẻ ngủ riêng.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/me-oi-tren-nguoi-ba-co-mui-la-lam-nghe-xong-me-lap-tuc-cho-con-ngu-rieng-he-lo-nguyen-nhan-xuc-dong-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh