Mẹ sinh con ở bệnh viện rồi bỏ đi biệt tích, 3 bé gái phải chuyển đến trại trẻ mồ côi ngày cận Tết

( PHUNUTODAY ) - Do không có người nhà đến nhận, các bé được bệnh viện làm thủ tục để chuyển đến nơi nuôi trẻ mổ côi trong những ngày cận Tết.

3 bé gái sinh được mẹ sinh ra ở Bệnh viện Từ Dũ rồi bỏ đi biệt tích, gia đình cũng không có người đến nhận. Cụ thể, hơn 4 tháng nay, khoa Sơ sinh của bệnh viện đã tiếp nhận điều trị, chăm sóc cho 3 bé gái sinh non, thiếu tháng chuyển lên từ khoa Sản.

Bé đầu tiên sinh ngày 25/8, là con của một sản phụ 20 tuổi đến từ Lâm Đồng. Lúc sinh ra bé nặng 1.1 kg, bị suy hô hấp nặng. Sau khi chuyển lên khoa Sơ sinh điều trị không lâu, người mẹ và gia đình cũng mất tích. Bé gái được dùng kháng sinh, truyền dịch, hỗ trợ hô hấp trong thời gian dài. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhi đã ổn định, có thể tự thở và bú tốt.

Trường hợp thứ 2 sinh ngày 6/9, con một sản phụ 29 tuổi ngụ Bạc Liêu. Bé sinh non, nặng 1,3kg và bị suy hô hấp nặng. Ban đầu gia đình có qua thăm nhưng rồi cũng "bặt vô âm tín".

Trường hợp thứ 3 sinh ngày 14/9, con của một sản phụ 40 tuổi, ngụ Đồng Nai. Khi chào đời, bé có biểu hiện của hội chứng Down. Sau đó không lâu, người thân cũng bỏ bé lại bệnh viện.

3 bé gái bị mẹ bỏ rơi sau khi sinh.

3 bé gái bị mẹ bỏ rơi sau khi sinh.

Sau thời gian ròng rã chăm sóc, những đứa trẻ đều khỏe mạnh và bụ bẩm hơn nhiều. Khi các bé có sức khỏe yếu, chi phí điều trị sẽ có thanh toán từ bảo hiểm. Tuy nhiên, lúc đã khỏe mạnh thì bảo hiểm không chi trả viện phí nữa, bệnh viện phải trích ngân sách để chăm lo.

Theo điều dưỡng Lê Thị Loan - Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Từ Dũ, mỗi năm bệnh viện có khoảng 30 trường hợp trẻ bị bỏ rơi. Sau khi được thông báo tìm người thân, nhờ chính quyền địa phương xác minh, hỗ trợ sẽ được chuyển đến nơi nuôi dạy trẻ mồ côi ở TP.HCM.

Tùy thể trạng, các bé có thể được chuyển đi sau 1-2 tháng. Còn trường hợp 3 bé gái trên do sức khỏe yếu nên bệnh viện nuôi đến 4 tháng rồi mới gửi đi.

Chiều 20/1, 3 bé gái được đưa đến nơi nuôi dưỡng trẻ mồ côi ở phường Phạm Ngũ Lão (quận 1). Mọi thủ tục đã được hoàn tất, các bé sẽ chuẩn bị đến một ngôi nhà mới và tiếp tục một cuộc sống mới.

Các y, bác sĩ của bệnh viện một lần nữa muốn gửi lời nhắn nhủ với những người thân của 3 bé gái rằng nếu đọc được những thông tin này, hãy nghĩ đến con và đón các bé về sum họp với gia đình khi Tết đã cận kề. Đội ngũ y bác sĩ đã chăm sóc cho các bé trong những ngày qua vẫn mong cha mẹ các bé đón con về nhà.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/me-sinh-con-o-benh-vien-roi-bo-di-biet-tich-3-be-gai-phai-chuyen-den-trai-tre-mo-coi-ngay-can-tet-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền
Nếu phụ nữ cảm thấy hôn nhân không hạnh phúc, có 4 nguyên tắc nhất định phải thử áp dụng 1 lần trong đời

Nếu phụ nữ cảm thấy hôn nhân không hạnh phúc, có 4 nguyên tắc nhất định phải thử áp dụng 1 lần trong đời

Lòng dạ đàn bà rất mềm yếu, trong hôn nhân đôi khi người đàn ông sẽ làm sai một số chuyện nào đó thì đàn bà có thể tha thứ. Nhưng đừng nên tha thứ quá nhiều khiến đàn ông xem thường. Nếu chồng mà tệ quá thì nên buông tay, có giữ lại cũng chỉ khổ mình mà thôi.