Meghan chỉ mất 1 tháng để được tháp tùng Nữ hoàng Anh còn Kate phải chờ 8 năm và lý do bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Vào ngày 19/3, Nữ hoàng Anh và Nữ công tước xứ Cambridge đã cùng nhau xuất hiện tại một sự kiện diễn ra ở trường Đại học King London.

Vào ngày 19/3, Nữ hoàng Anh và Nữ công tước xứ Cambridge đã cùng nhau xuất hiện tại một sự kiện diễn ra ở trường Đại học King London. Đây là lần đầu tiên Công nương Kate một mình tháp tùng Nữ hoàng Anh đi dự sự kiện mà không có bất kỳ thành viên hoàng gia nào khác.

Trước đó, vào năm 2012, sau hơn một năm kết hôn với Hoàng tử William, Công nương Kate có chuyến đi đầu tiên với Nữ hoàng cùng Hoàng tế Philip khi tới thăm chính thức Leicester. Trong chuyến đi 19/3 này, Nữ công tước Cambridge thanh lịch trong chiếc áo khoác Catherine Walker màu xám, kết hợp đôi giày cao gót của Gianvito Rossi và một chiếc ví Mulberry màu đen.

Công nương Kate cũng tuân thủ quy tắc hoàng gia khi đội chiếc mũ màu đen kết hợp hoàn hảo với trang phục, đồng thời thể hiện sự tôn trọng khi tháp tùng người đứng đầu hoàng gia. Trong khi đó, Nữ hoàng Anh, 92 tuổi, mặc một chiếc áo khoác màu hồng của Stewart Parvin và đội chiếc mũ thanh lịch Rachel Trevor-Morgan đồng màu.

cong-nuong-Kate1

Nữ hoàng và Công nương Kate đã được hiệu trưởng của trường tiếp đón và họ đã gặp gỡ, giao lưu với các nhà tài trợ, cựu sinh viên cũng như những người có đóng góp cho sự phát triển của ngôi trường này.

Công nương Kate ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý khi các ống kính phát hiện, cô và người đứng đầu hoàng gia dùng chung một chiếc chăn đắp qua chân khi ngồi trong xe hơi. Chi tiết này khiến nhiều người khẳng định rằng Kate và Nữ hoàng Anh có mối quan hệ khăng khít.

Công nương Kate đã có chuyến đi đầu tiên một mình với Nữ hoàng Anh mà không có bất cứ thành viên hoàng gia nào khác sau 8 năm làm dâu hoàng gia. Trong khi đó, chưa đầy một tháng sau khi kết hôn, Meghan đã vinh dự một mình hộ tống nữ hoàng tham dự sự kiện.

Trước sự khác biệt này, nhiều ý kiến cho rằng, Meghan nhận được sự tin tưởng của Nữ hoàng Anh hơn là chị dâu Kate khi vợ của Hoàng tử Harry là một nữ diễn viên từng trải, tự tin xuất hiện trước công chúng, dễ hòa nhập với mọi thứ xung quanh.

kinh-1-15532233580211426627572

Mặc dù vậy, Marlene Koenig, một chuyên gia hoàng gia cho hay, trên thực tế, Nữ hoàng Anh đã tính toán rất kỹ lưỡng khi đưa ra quyết định của riêng mình. Theo nữ chuyên gia này, chuyến đi của Meghan với Nữ hoàng là cơ hội để giúp nữ công tước làm quen với các hoạt động hoàng gia trên cương vị mới. 

Chuyến đi đầu tiên cùng với Nữ hoàng sau khi kết hôn sẽ giúp Meghan có những trải nghiệm thú vị và rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Judy James từng phân tích rằng, trong chuyến đi đầu tiên hồi tháng 5 năm ngoái, Nữ hoàng đã nỗ lực rất nhiều khi hỗ trợ Meghan, coi cô là một người cháu cần dạy dỗ của mình.

Trong khi đó, Kate là một hoàng hậu trong tương lai, cô đã có một thời gian dài yêu hoàng tử William, thích nghi với các hoạt động hoàng gia trước khi kết hôn. Chính vì vậy, Nữ hoàng Anh rất tin tưởng Kate và coi cô nhưng một người bạn, cả hai đều có thể thoải mái trò chuyện, trao đổi với nhau.