Mẹo hút ẩm không khí, diệt nấm mốc trong nhà với 7 loại cây xanh vừa an toàn lại tiết kiệm

( PHUNUTODAY ) - Không cần phải sử dụng đến các loại máy móc đắt tiền, chỉ với 7 loại cây xanh này bạn cũng loại bỏ được nấm mốc trong nhà. Đồng thời chúng cũng giúp hút ẩm không khí cực tốt.

Cây lan ý

Loại cây này còn có tên gọi khác là bạc môn hay vĩ hoa trắng. Cây lan ý tượng trưng cho “niềm hạnh phúc của phụ nữ”. Nó có ý nghĩa mang lại hạnh phúc và tình yêu ngập tràn cho ngôi nhà. Đặt chậu cây lan ý trong nhà giúp cho không gian đẹp hơn. Đặc biệt, cây có tác dụng hút ẩm, điều hòa không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà.

Cây thường xuân

Loại cây này thích hợp để đặt trong những căn phòng ẩm ướt như nhà bếp, phòng tắm. Ưu điểm của cây thường xuân là dễ chăm sóc, dễ sống. Cây không đòi hỏi ánh sáng mặt trời. Các chuyên gia dị ứng của Hoa Kỳ cho biết, cây thường xuân có thể làm giảm đáng kể lượng nấm mốc có trong môi trường bởi khả năng hấp thụ các chất hữu cơ dễ bay hơi VOC và chất gây ô nhiễm trong không khí.

cay-xanh-hut-am-diet-nam-moc

Cây cà phê chè

Loại cây này khá dễ trồng. Chỉ cần bạn thường xuyên tưới nước và cung cấp đủ ánh sáng là cây có thể phát triển tốt. Đặc biệt cây cà phê chè giúp hấp thụ độ ẩm và khi nở hoa sẽ tỏa hương thơm ngát.

Cây dây nhện

Cây dây nhện có thể hấp thụ độ ẩm môi trường. Đồng thời nó cũng giúp loại bỏ các chất độc thông thường trong không khí gia đình như formaldehyde và xylene.

Cây dây nhện chỉ cần ánh sáng trung bình lại chịu được sự khán hiếm nước khá tốt nên bạn không cần phải tưới nước thường xuyên. Vào mùa hè, cây bị mất nhiều nước nên tần suất tưới nước cho cây cần tăng lên một chút.

cay-xanh-hut-am-diet-nam-moc-2

Cây hương đào

Loại cây này là biểu tượng của hòa bình và niềm vui. Hương đào cũng là một trong những loại cây mà bạn nên trồng trong nhà. Không chỉ giúp làm mát nhà mà cây hương đào còn giúp diệt khuẩn trong không khí.

Cây dương xỉ Boston

Loại cây này có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ thường xuyên, thích hợp với khí hậu của nước ta. Đặc biệt, cây thích hợp trồng trong môi trương ẩm ướt như phòng tắm. Ngoài công dụng hút ẩm, cây còn hấp thụ các chất độc hại. Bên cạnh đó, lá cây có tính thẩm mỹ cao nên thích hợp dùng để trang trí.

Cây nguyệt quế

Nguyệt quế vẫn được xem như biểu tượng của vinh quang, chiến thắng và uy quyền. Loại cây này có nguồn gốc tự nhiên ở vùng cận nhiệt đới. Đây là cây ưa không khí ẩm ướt, nửa bóng, cần được cung cấp nhiều nước. Trồng nguyệt quế trong nhà giúp hấp thụ độ ẩm không khí, tạo ra môi trường khô thoáng, dễ chịu trong nhà.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link