Mẹo rang tôm đồng giòn thơm ngây ngất, ai ăn cũng phải nhớ mãi

( PHUNUTODAY ) - Tôm đồng rang là món ăn dân dã nhưng vô cùng đưa cơm. Nhưng rang làm sao để tôm đồng giòn tan, đỏ au và đậm đà với vị mặn ngọt hài hòa thì không phải chị em nào cũng biết.

Tôm rang với nguyên liệu đơn giản

Nguyên liệu: Tôm đồng: 300 gram; đường; muối, mỡ (dầu ăn), lá chanh

Cách làm:

Bước 1: Tôm mua về rửa sạch, bỏ đầu và bọc đen ở đầu tôm. Ướp tôm với chút muối (muối hạt hay muối tinh đều được).

Bước 2: Chuẩn bị chảo sạch, cho mỡ (hay dầu) vào chảo đun nóng. Cho hành củ băm nhỏ vào chảo mỡ phi thơm. Đổ cả hành đã phi và mỡ sang 1 bát khác.

Gia vị cần có khi rang tôm chỉ là muối và đường

Bước 3: Cho chút nước vào chảo, bỏ tôm đã ướp muối và 2 thìa đường đun trên chảo. Bước này đun lửa liu riu cho tôm được ngấm muối và đường. Trong khi đun, nêm nếm vị mặn ngọt vừa miệng là được.

Empty

Bước 4: Khi tôm rút cạn nước là lúc tôm đã ngấm đều gia vị. Tiếp tục đảo tôm trên chảo cho thật khô. Chắt mỡ (dầu) từ bát hành phi cho vào chảo tôm, đảo tôm cho ngấm đều mỡ. Khi tôm ngấm mỡ, nảy trên chảo, tiếp tục cho hành phi, lá chanh thái nhỏ vào, đảo nhẹ rồi trút tôm ra đĩa.

Nếu muốn làm tôm rang thịt thì ở bước đun dầu (mỡ), chị em có thể thay thế bằng thịt ba chỉ. Rang thịt ba chỉ ở bước này cho tươm mỡ, cho hành vào phi rồi trút ra bát. Thịt ba chỉ sau đó được rang cùng tôm theo hướng dẫn trên.

Thành phẩm tôm óng mỡ, đỏ tươi và giòn tan, ăn với cơm thì hao vô cùng.

Đặc điểm của tôm?

Tôm có tên tiếng anh là shrimp là loại động vật giáp xác thuộc cận bộ Anomura.

Tôm đa phần ăn tạp sống được ở cả nước mặn và nước ngọt.

Empty

Tôm luôn di chuyển trong nước, sử dụng chân là chính nó bò bằng chân, khua chân bơi hoặc nhiều khi nó còn gập người vào để thoát hiểm mỗi lần nó cảm thấy không an toàn. Đa số các loài tôm đều bơi kiểu gập người trong nhũng lúc gặp nguy hiểm

Có một số loại tôm như tôm hùm, tôm đồng, tôm càng xanh,….đều là loại tôm chứa nhiều chất dinh dưỡng