Cách chọn ruột hàu ngon
Đầu tiên bạn hãy chọn lựa những con tươi, thịt đầy đặn, căng mọng và chắc, không có cát và vỏ vỡ bám trên bề mặt. Món thịt hàu có nhiều màu trắng đục, trông mịn và béo.
Nếu như bạn thấy phần thịt hàu mỏng, teo, có màu nâu đỏ lẫn màu đen dù có mùi hay chưa có mùi thì đây đều là những con kém chất lượng hoặc đã chết, ăn vào dễ gây tiêu chảy ảnh hưởng tới sức khỏe.
Mẹo làm sạch ruột hàu ngon
Khi mua ruột hàu về bạn hãy đem rửa sạch với nước rồi cho vào một bát lớn, thêm lượng bột mì thích hợp. Bạn hãy trộn bột và hàu một cách nhẹ nhàng tránh làm vỡ thịt hàu. Bột dính giúp hấp thu các chất nhầy và bẩn trên bề mặt của thịt hàu.
Sau khi bạn rửa xong với bột mì nhưng các tạp chất có bên trong phần nếp nhăn ở bên cạnh thịt hàu vẫn chưa ra hết. Chính vì vậy, bạn cần sử dụng thêm cơm để làm sạch chúng. Trong thành phần dinh dưỡng của cơm rất giàu carbohydrate và tinh bột.
Chất carbohydrate tạo ra sự hồ hóa khi đun nóng, do đó cơm rất dính và có tác dụng mạnh trong việc loại bỏ vết bẩn. Bạn hãy thật nhẹ nhàng chà xát hàu với cơm, các vết bẩn bám vào hạt cơm, giúp làm sạch bụi bẩn còn bám ở phần nếp nhăn trong ruột hàu.
Khi bạn đã làm sạch tất cả phần ruột hàu, cho hàu ra rửa lại dưới vòi nước một cách nhẹ nhàng cho sạch.