Mẹo tuyệt hay với vỏ trứng gà, nhiều người vẫn thẳng tay ném vào thùng rác mà không biết

( PHUNUTODAY ) - Đừng nghĩ vỏ trứng là đồ bỏ đi, mang ngay vào nhà bếp và bạn sẽ bất ngờ với những gì chúng làm được.

Xua đuổi động vật gây hại

Một mẹo hay ho khác tận dụng vỏ trứng vứt đi là xua đuổi kiến và côn trùng. Nghiền nát vỏ trứng và rắc chúng trên rau và hoa của bạn để chống ốc sên và các loại sâu phá hại. Những sinh vật thân mềm không thích bò trên mảnh sắc của vỏ trứng cũng như ngửi mùi “khó chịu” của trứng.

“Dạy dỗ” mèo

Những con mèo nghịch ngợm hay coi những chậu cây cảnh bạn dày công chuẩn bị như là nơi xả uế? Chỉ cần nghiền nát vỏ trứng và rắc ở những nơi chúng hay đi qua. Ngoài việc cung cấp thêm canxi cho cây thì sau một vài lần, những chú mèo sẽ tránh xa đống hoa của bạn.

Làm sạch chảo cháy

Đầu tiên, bạn nghiền nát vỏ trứng rồi đổ vào chảo cùng một ít muối tinh. Tiếp đó, đổ nước nóng vào chảo rồi dùng giẻ rửa bát cọ thật sạch nhé. Vết tích cặn cháy sẽ biến mất nhanh chóng.

Làm phân bón cho cây

photo1587655145130-1587655145702-crop-1587655192512284548294

Đầu tiên, bạn nghiền nát vỏ trứng rồi rang trên chảo cho vỏ trứng khô lại để dùng dần. Khi cần bón cho cây, bạn rắc đều vỏ trứng lên phần đất trồng, cây sẽ được phát triển vô cùng khoẻ mạnh.

Giúp cà phê ngon hơn

Nghiền hoặc xay nhuyễn vỏ trứng, bỏ vào bột cà phê (khoảng 5gr) và pha cà phê như bình thường. Lượng canxi cacbonat kiềm trong vỏ trứng làm giảm độ axit của cà phê, khiến cà phê ít đắng hơn.

Làm sạch lưỡi máy xay sinh tố

Bạn bỏ vỏ trứng vào bên trong máy xay và đổ thêm nước cho ngập hết vỏ trứng. Bật máy xay và chờ điều kỳ diệu xảy ra.

Làm phấn viết bảng

Đầu tiên, bạn nghiền nát vỏ trứng, cho thêm bột mì, rồi nhào chung với chút nước nóng thành hỗn hợp đặc quánh. Tiếp đến, bạn nặn thành viên phấn, bọc tờ giấy ăn rồi phơi nơi thoáng mát. Khoảng 3 ngày sau bạn đã có viên phấn rồi.