Mồ côi mẹ từ sớm, bé trai 5 tuổi có "hành động lạ" khiến ai cũng xót xa không cầm nổi nước mắt

( PHUNUTODAY ) - Những em bé mồ côi cha mẹ luôn thiệt thòi trong cuộc sống. Nhìn thấy hành động của cậu bé dưới đây chắc hẳn nhiều người không khỏi nhói tim.

Ông bà ta thường có câu “mồ côi tội lắm ai ơi, đói cơm khát nước biết người nào lo". Một cậu bé người Trung Quốc đã có hành động lạ, đó là bú...chó vì cậu ta quá thèm sữa mẹ, nhìn cảnh tượng ấy ai cũng rưng rưng nước mắt.

Đoạn clip này được truyền tải trên mạng xã hội trong một thời gian dài đã khiến nhiều người xúc động. Theo thông tin của chủ nhân đoạn clip thì cậu bé này mồ côi mẹ từ khi vừa lọt lòng, vì vậy những người thân của bé phải vật lộn dùng nước cháo bọt, nước đường để cho bé uống.

Cậu bé hiện đang sống nhờ sự trợ giúp hảo tâm của những người hàng xóm trong làng, cuộc sống có nhiều khó khăn cơ cực.

Hành động của một em bé khiến nhiều xót xa

Hành động của một em bé khiến nhiều xót xa

Bầu sữa mẹ vô danh cứu những em bé mồ côi tại Việt Nam

Ở Việt Nam hiện đang có chương trình bầu sữa mẹ vô dành cứu những em bé mồ côi. Bé Ủn tên thật là Nguyễn Kim Yến vừa chào đời thì mẹ không may mất sớm. Một mình anh Trình Tuấn vừa làm cha vừa làm mẹ nhìn cảnh con thơ khát sữa anh đã kêu gọi và được nhiều bà mẹ hảo tâm từ khắp nơi trên cả nước gửi sữa về cho con gái mình.

Nhìn tủ lạnh nhà anh đầy ắp những bình sữa của những bà mẹ vô danh gửi đến mà nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Bình sữa của những bà mẹ vô danh đã cứu sống bé Ủn (Ảnh: Afamily)

Bình sữa của những bà mẹ vô danh đã cứu sống bé Ủn (Ảnh: Afamily)

Nhờ sự ra tay cứu giúp của những tấm lòng hảo tâm mà con gái của anh Trình Tuấn ngày càng khỏe mạnh, bé không chịu cảnh thiếu sữa mẹ, lớn lên trong tình yêu thương của mọi người.