Mỗi ngày một chút gừng giúp bạn khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh tật

( PHUNUTODAY ) - Trong thành phần gừng chứa nhiều gingerol, tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa các cơn đau nhức.

Gừng gia vị có dược tính mạnh

Trong y học cổ truyền, đây là vị thuốc khá quan trọng bởi nó có khả năng hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, giảm buồn nôn, điều trị cảm cúm, cảm lạnh và một số bệnh khác vô cùng hiệu quả.

Trong thành phần của gừng có chứa hương thơm độc đáo là một trong những tinh dầu tự nhiên hay được sử dụng. Theo nghiên cứu của các nhà khoa thì trong thành phần của gừng có chứa nhiều hoạt chất gingerol có khả năng chống viêm. Đồng thời, chất gingerol còn giúp chống oxi hóa mạnh mẽ tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Gừng giúp kháng viêm tốt cho xương khớp

Gừng giúp kháng viêm tốt cho xương khớp

Gừng trị ốm nghén

Khi mang thai nếu mẹ bầu uống trà gừng có thể giúp trị ốm nghén hiệu quả. Bởi trong gừng có hiệu quả cao trong việc phòng và điều trị chứng buồn nôn. Theo một nghiên cứu, khi bạn sử dụng từ 1.1 đến 1.5g gừng có thể giảm được triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn. Tuy nhiên, do gừng có tính cay nóng nên mẹ bầu không nên ăn nhiều kẻo gây nóng trong táo bón.

Giảm các cơn đau nhức

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì gừng đã được chứng minh có thể làm giảm các cơn đau nhức. Nếu bạn thường xuyên hấp thụ khoảng 2g gừng mỗi ngày thì sẽ giảm cơn đau nhức xương khớp. Ngoài ra, gừng còn có khả năng chống viêm vô cùng hiệu quả.

Gừng giúp trị ốm nghén

Gừng giúp trị ốm nghén

Gừng giúp ngăn ngừa bệnh ung thư

Theo các chuyên gia nghiên cứu chia sẻ trong thành phần dinh dưỡng của gừng chứa hoạt chất 6-gingerol có khả năng chống ung thư khá linh hoạt. Nếu mỗi ngày một người thì việc dùng 2g gừng mỗi ngày làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ở đại tràng.

Ngoài ra, gừng còn có tác động tích cực đến việc chống ung thư tuyến tụy, ung thư buồng trứng và ung thư vú vô cùng hiệu quả.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn