Mỗi ngày một củ khoai lang giảm cân, ngăn ngừa tiểu đường tốt hơn "tiên dược"

( PHUNUTODAY ) - Trong thành phần dinh dưỡng của khoai lang chứa nhiều vitamin, tinh bột và chất xơ giúp cho bạn giảm cân hiệu quả và tốt cho hệ tiêu hóa.

Ngăn ngừa ung thư

Trong thành phần dinh dưỡng của khoai lang chứa nhiều beta carotene có khả năng giảm thiểu nguy cơ thiếu hụt vitamin A đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Bên cạnh đó, khi ăn khoai lang giúp ngăn ngừa hiệu quả sự tấn công của các gốc tự do gây bệnh ung thư.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học khi bạn thường xuyên ăn khoai lang có thể giúp phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh chống lại căn bệnh ung thư vú ở phụ nữ hiệu quả.

Bệnh tiểu đường

Khi bạn thường xuyên ăn khoai lang không làm chỉ số đường huyết tăng cao như bạn vẫn nghĩ. Bởi trong khoai lang chứa lượng carbohydrate lành mạnh có trong khoai lang sẽ góp phần điều chỉnh lượng đường trong máu tốt cho người mắc tiểu đường.

Ăn khoai lang tốt cho tim mạch

Ăn khoai lang tốt cho tim mạch

Nếu bạn đang mắc tiểu đường đừng ngần ngại dùng khoai lang để thay cơm, vừa giúp bổ sung đủ năng lượng cho cơ thể vừa giúp ổn định lượng đường trong máu tốt cho căn bệnh của bạn.

Tốt cho tim mạch

Khi bạn thường xuyên ăn khoai lang trong thành phần dinh dưỡng của khoai lang chứa nhiều vitamin B6 và kali mà khoai lang có tác dụng ngăn ngừa hiệu quả các cơn đau tim và đột quỵ hiệu quả.

Ngoài ra, thành phần Kali là chất điện ly quan trọng có tác dụng kiểm soát nhịp tim và các tín hiệu thần kinh, đồng thời giúp duy trì sự hoạt động điều độ của các tế bào, giúp ngăn ngừa biến chứng tim mạch ở con người.

Ăn khoai giúp giảm cân

Ăn khoai giúp giảm cân

Đẹp da và giảm cân

Trong khoai lang chứa hàm lượng beta-carotene, vitamin C giúp tái tạo collagen để duy trì sự tươi trẻ cho làn da, ngăn ngừa lão hóa hiệu quả. Bên cạnh đó, khi bạn đang muốn giảm cân thì nên sử dụng khoai lang thay cơm sẽ giúp giảm cân hiệu quả.