Một người phụ nữ thông minh sáng suốt sẽ làm điều này thay vì đánh ghen khi chồng cặp bồ

( PHUNUTODAY ) - Đừng đánh ghen cũng đừng tự chuốc đau khổ về mình đây mới là điều phụ nữ nên làm khi chồng ngoại tình - ai cũng nên dành ra 1 phút để đọc ngay.

ngoai-tinh2

Đàn ông ngoại tình vì tìm thấy lạc thú bên gái trẻ, đàn bà bất chấp mà yêu chồng người khác vì tìm thấy lợi lộc ở anh ta. Nhưng sau cùng, chỉ vì phút vui vẻ nhất thời, vì cái lợi trước mắt, cả hai kẻ tệ bạc, lăng loàn ấy đã phạm phải tội tày đình, sớm muộn cũng phải trả giá. Bởi nhân quả trên đời này vốn chẳng chừa một ai, chẳng qua vì đến muộn mà nhiều người tưởng không có.

Nhiều kẻ nhân danh tình yêu mà biện minh cho tội lỗi của mình, nhưng thực chất, những kẻ ấy mới là dối trá, giả tạo nhất. Thà cứ thừa nhận đến với nhau vì nhu cầu, vì hám lợi còn có thể chấp nhận lý do chứ nói vì quá yêu, vì tình cảm không thể dứt bỏ thì càng đáng khinh bỉ. Bởi họ trân trọng tình cảm của mình nhưng lại lờ đi cảm xúc của người vợ. Họ hiểu rằng yêu sai người là khổ sở thì càng nên hiểu cảm giác bị phản bội của người vợ đau đớn biết bao nhiêu.

Là phụ nữ phải hiểu rằng, yêu đàn ông có vợ chính là đã mắc một tội lỗi lớn, còn cố ý nhân danh tình yêu mà cướp họ khỏi vợ, con, mà phá hoại một gia đình thì đời này không thể tránh khỏi nghiệp chướng.

Đừng nghĩ mình xứng đáng, mình có quyền! Đừng nghĩ mình đẹp hơn vợ, gợi cảm, hấp dẫn hơn vợ thì có quyền cướp đi chồng của người phụ nữ khác. Rằng vợ đáng đời bị ruồng bỏ vì già nua, xấu xí, vì không biết trưng diện chiều đàn ông. Kẻ thứ ba không ngừng tự ru ngủ chính mình bằng tình yêu của kẻ phản bội, nghĩ rằng trong lòng anh ta mình quan trọng nhất, mình được yêu thương nhất.

Nhưng đàn ông, họ tham lam chứ không ngu dại, họ biết đâu là mua vui, chơi bời, đâu mới là bến đỗ thực sự. Họ có nhân tình nhưng còn lâu mới bỏ vợ con, làm gì có kẻ nào đi ngoại tình lại nói còn yêu vợ, còn cần vợ đâu!

Sau cùng, chỉ tội nghiệp kẻ thứ 3, cứ ngỡ mình là nữ hoàng, cứ tưởng mình được yêu thương, là kẻ thắng thế nhưng sau cùng cũng chỉ là nạn nhân của người đàn ông tệ bạc. Sau cùng thứ duy nhất nhận lại chỉ có bẽ bàng và quả báo đời đời kiếp kiếp.

ngoai-tinh

Phụ nữ nên làm gì khi chồng ngoại tình?

1. Hãy mạnh mẽ

Có lẽ không cần phân tích tâm lý tại sao lại có những ông chồng ngoại tình làm gì nữa vì ai cũng thuộc nằm lòng câu thần chú “đàn ông vốn cả thèm chóng chán” hay “đàn ông ham của lạ” rồi. Mục đích bài viết chỉ nhằm chia sẻ và giúp phụ nữ có cái nhìn thoáng hơn về vấn đề này. Tôi tin một người phụ nữ hiện đại đủ tỉnh táo, đủ bản lĩnh và đủ độc lập để không quỵ luỵ đàn ông. Hai con người đến với nhau quyết định tiến tới hôn nhân để cùng nhau vun đắp và xây dựng một gia đình. Ai cũng mong muốn gia đình được hạnh phúc.

Nhưng nếu đến một thời điểm nào đó gia đình ấy không còn ấm êm và đầy rẫy nghi ngờ do sự lừa dối từ người chồng thì những người phụ nữ hãy coi nó như một rủi ro không đáng có. Nếu cảm thấy còn có thể tha thứ được hãy tha thứ. Nếu không thể tha thứ hãy từ bỏ và tự chăm sóc bản thân cũng như hạnh phúc của riêng mình. Bạn không cần chịu đựng hay cố sống vì ai cả.

2. Đừng cố tìm hiểu mọi thứ

Như đã nói ở trên, những cuộc tình vụng trộm với những “cô bồ biết điều” thực sự quá nguy hiểm vì người vợ sẽ chẳng bao giờ biết. Và cá nhân tôi muốn khuyên các chị cũng đừng cố muốn biết làm gì.

Hãy tin những gì chồng bạn nói và cố gắng làm như đúng là bạn tin thật. Nghe có vẻ mâu thuẫn với lời khuyên ở trên nhưng tôi muốn nhấn mạnh sự “giả vờ tin” cơ. Dù có nghi ngờ cũng đừng ngày ngày tra hỏi. Biết càng nhiều chỉ càng đau thôi. Đàn ông yêu thích sự nhẹ nhàng. Đôi khi chính sự “tin tưởng” của bạn lại khiến anh chồng ngoại tình tự cảm thấy hối hận với những gì mình đã làm và tự nguyện từ bỏ nó.

Hơn nữa, đàn ông khi đã muốn ngoại tình thì bạn có làm gì cũng vô ích. Làm sao bạn kiểm soát được hết mọi thứ? Đừng kiểm soát, đừng tạo áp lực, đừng gây sức ép. Bạn cũng nên là “một cô vợ biết điều” để ông chồng ngoại tình thấy được giá trị của bạn và nhận ra rằng “rời xa vòng tay vợ mới thực sự là bão tố”.

Tóm lại, hãy đừng quá tuyệt đối hóa mọi thứ, đừng hi vọng lắm để rồi thất vọng nhiều. Hãy chấp nhận thì khi sự thật được phơi bày bạn sẽ đỡ đau hơn một chút. Vả lại nếu bạn thật sự tốt và hai người thật sự là của nhau thì những phút yếu lòng của người chồng ngọai tình bạn hoàn toàn có thể tha thứ nếu chúng không vượt quá giới hạn. Miễn sao bạn cảm nhận được rằng anh ấy luôn tôn trọng bạn và bạn thật sự là người không thể thay thế.