Một phụ nữ bán ổi ở Hải Dương dương tính Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Chị này ở huyện Thanh Hà, đi bán ổi ở chợ huyện Kim Thành có dấu hiệu ho, sốt trước khi được phát hiện nhiễm bệnh.

Theo đó, bệnh nhân tên là Phan Thị N., sinh năm 1966, ngụ tại thôn Lang Can 3, xã Thanh Lang, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Kết quả điều tra dịch tễ ban đầu như sau:Trước ngày 19/2, bà N. đi chợ bán ổi ở xã Ngã Phúc, huyện Kim Thành. Tại chợ, bệnh nhân tiếp xúc với người mua hàng, về nhà tiếp xúc với người thân và hàng xóm.

Ngày 19/2, bà N., thấy đau nhức người, tự mua thuốc uống. Hai ngày tiếp theo, người này bị sốt.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 22/2, bà N. khai báo y tế tại trạm Y tế xã Thanh Lang, được yêu cầu cách ly tại nhà chờ lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ngày 23/2 nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Tính đến sáng nay ngày 24/2, tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19, đều là F1 liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH điện tử Poyun (thành phố Chí Linh), đều đã được cách ly tập trung trước đó. Tổng số ca nhiễm của tỉnh này từ đầu đợt dịch thứ 3 là 627 ca.

Hải Dương đã qua 8 ngày giãn cách xã hội toàn tỉnh (từ ngày 16/2), 4 ngày gần đây số ca mắc mới trong ngày đã có dấu hiệu giảm (trung bình 9 ca/ngày); hầu hết các trường hợp này là F1 và đã được cách ly tập trung từ trước. Số ca dương tính giảm rõ rệt trong khu cách ly và khu phong tỏa.

Tính từ ngày 27/1 đến nay, Việt Nam ghi nhận thêm 811 người mắc Covid-19. Dịch xuất hiện tại 13 tỉnh thành phố, ngoài Hải Dương còn có Quảng Ninh (61), Hà Nội (35), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Điện Biên (3), Hòa Bình (2), Hải Phòng (4), TP HCM (36), Bắc Giang (2), Hà Giang (1), Hưng Yên (2) bệnh nhân mắc Covid-19.