Một vài tips dọn tủ quần áo cuối năm chị em nên ghim lại

( PHUNUTODAY ) - Các nàng cũng không nên giữ lại những trang phục lỗi mốt hoặc đã không mặc vừa nữa.

Cuối năm rồi, chị em hãy áp dụng những bí quyết dưới đây để tủ đồ của mình được sắp xếp một cách hiệu quả nhất:

Phân chia quần áo theo màu sắc

Chắc chắn là chị em sẽ phải đôi lần rơi vào tình huống cần chọn đúng một chiếc áo màu này để phối cùng chân váy mà chẳng hiểu sao tìm mã không ra. Để không phải lục tung cả tủ để lựa món đồ mình cần khi mix & match, hãy xếp cùng màu với nhau. Như vậy, chị em không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm nữa rồi. Cách này giúp chị em tiết kiệm thời gian cho năm mới rồi đấy.

don-tu-quan-ao 1

Chia khu vực quần áo theo mùa

Chị em không nên để tất cả quần áo mùa hè hay mùa lạnh vào cùng một chỗ. Cách làm đúng là chọn món thuộc trang phục mùa hè như: áo hai dây, áo phông, quần short... với nhau. Các món đồ mùa lạnh như: áo len, áo khoác, áo sơ mi dài tay... nên được ở cùng một chỗ. Cách này vừa không tốn công tìm lại có được các items như ý.

Sử dụng móc treo đồng bộ

Các nàng đừng ngại ngần đầu tư nhiều móc treo đồng bộ cho tủ đồ của mình. Có chi tiết này tủ đồ sẽ trông đẹp mắt, dễ thao tác khi cần lấy đồ hơn. Ngoài ra, việc sử dụng mắc treo đồng bộ cũng có thể tiết kiệm diện tích, giúp các quý cô để được nhiều trang phục hơn.

don-tu-quan-ao 2

Loại bỏ quần áo không mặc trong một năm qua

Các nàng chỉ nên giữ lại những trang phục mình hay mặc. Còn những món đồ không mặc nữa thì có thể cho hoặc làm từ thiện. Đừng nên tiếc nuối vì dù có để lại, dám chắc là các quý cô cũng không diện chúng trong năm tới đâu. Với các kiểu quần áo đã một năm nay đã không mặc tới, chị em hãy loại bỏ chúng ra khỏi tủ.

Bỏ đi những trang phục không còn vừa vặn hoặc đã lỗi mốt 

Các cô gái không nên để lại những kiểu váy áo quá rộng hoặc quá chật... Hãy dọn chúng ra khỏi tủ quần áo để dành chỗ cho những thứ cần thiết hơn. Đặc biệt khi mà xu hướng thời trang luôn thay đổi nên các trang phục đã lỗi mốt như: chân váy hoa to, áo len thiết kế bèo diêm dúa, quần bó sát... cũng cần loại bỏ ra khỏi tủ đồ.