Mùa hè năm 2020: Chuyên gia chia sẻ cách dùng điều hòa giảm 50% tiền điện

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết tiết kiệm điện năng cho điều hòa dưới đây sẽ giúp bạn có một mùa hè mát lạnh mà ít tốn kém.

Sử dụng chế độ "Dry"

Khi bạn muốn dùng điều hòa mà ít tốn tiền điện bạn nên dùng độ lạnh từ "Cool" sang chế độ "Dry", chỉ với một thao tác đơn giản này sẽ giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa đáng kể mà không phải ai cũng biết.

Chỉ với mẹo này tiết kiệm điện bởi khi hoạt động ở chế độ Cool, điều hòa lấy nhiệt nóng từ trong phòng để đẩy ra cục nóng bên ngoài, giúp giảm nhiệt độ, làm mát không khí trong phòng. Và hành động này khiến cho điện năng tiêu thụ cho hoạt động này của điều hòa là khá nhiều.

Bạn hãy dùng điều hòa Inverter

Khi chọn điều hòa để tiết kiệm điện năng bạn hãy chọn loại điều hòa inverter là điều hòa biến tần. Với chiếc máy nén biến tần giúp điều chỉnh tốc độ quay của máy nén sao cho phù hợp với công suất làm lạnh. Khi điều hòa Inverter không phải liên tục bật - tắt như điều hòa thông thường, gây lãng phí điện năng khiến bạn tốn tiền điện hơn.

Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Không để nhiệt độ phòng quá thấp

Một trong những cách giúp bạn tiết kiệm điện năng khi dùng điều hòa là bạn nên để nhiệt độ phù hợp. Bạn không nên cài đặt nhiệt độ rất thấp mức 16o đến 20oC. Việc bạn đặt nhiệt độ quá thấp chính là yếu tố dẫn tới lượng điện tiêu thụ lớn của điều hòa mà có thể dẫn tới sốc nhiệt khi chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa nền nhiệt trong nhà so với ngoài trời.

Nhiệt độ phù hợp là từ 25-27 độ là phù hợp với nhiệt độ này bạn vừa tiết kiệm điện năng vừa giúp bạn không bị khô da hoặc sốc nhiệt độ khi ra khỏi phòng điều hòa tốt cho sức khỏe.

Hẹn giờ để tắt điều hòa

Thói quen của phần lớn điều hòa trong các gia đình được sử dụng buổi tối trong thời gian đi ngủ và thông thường chúng ta chỉ tắt điều hòa lúc ngủ dậy vào buổi sáng.

Chỉ với hành động nhỏ này giúp chúng ta tiết kiệm tiền điện không nhỏ. Chức năng hẹn giờ được trang bị trên phần lớn các sản phẩm điều hòa.

Chuyên gia chia sẻ cách tiết kiệm tiền điện khi dùng điều hòa

Chuyên gia chia sẻ cách tiết kiệm tiền điện khi dùng điều hòa

Thường xuyên vệ sinh tấm lọc

Một trong những cách giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa trong mùa hè năm 2020 bạn nên rửa sạch những tấm lọc, chính các bụi bẩn này sẽ tích tụ ở tấm lọc ở cục lạnh trong nhà và làm giảm lượng hơi mát cung cấp vào phòng.

Bạn chỉ việc nhẹ nhàng tháo tấm lọc bụi và cọ rửa vệ sinh bằng nước và giúp tăng hiệu quả làm mát từ đó tiết kiệm được điện năng tiêu thụ.