Mưa như trút, sạt lở liên hoàn khiến 12 người thịệt mạng ở Khánh Hòa

( PHUNUTODAY ) - Mưa lớn ở Khánh Hòa dẫn đến tình trạng sạt lở nghiêm trọng khiến ít nhất 12 người thiệt mạng.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, tính đến 14h chiều nay (18/11), đã có ít nhất 12 người tử vong vì sạt lở.

Trong đó có 2 trường hợp tử vong ở phường Vĩnh Trường, 2 trường hợp ở Vĩnh Thọ, 5 trường hợp ở xã Phước Đồng và 3 trường hợp ở phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Mưa lũ cuốn trôi một góc ngôi nhà. Ảnh: Thanh niên.

Mưa lũ cuốn trôi một góc ngôi nhà. Ảnh: Thanh niên.

Cụ thể, vào khoảng 7h sáng, khi các khách hàng đang ăn sáng trong quán phở tại số 14 đường Tôn Thất Tùng (P. Vĩnh Thọ, TP Nha Trang) thì bất ngờ bức tường phía sau ngôi nhà sập xuống và đè lên nhiều thực khách, nhân viên phục vụ và người trong gia đình chủ quán.

Thống kê ban đầu, vụ sập tường làm chủ quán và 1 cháu bé 8 tuổi và một người phụ nữ tên Huyền (44 tuổi) tử vong tại chỗ, 5 người khách bị thương nhẹ đã nhập viện. Một đoàn du lịch từ Đắk Lắk xuống khi đang ngồi ăn cũng gặp nạn. Tên tuổi các nạn nhân đang cập nhật.

Sạt lở ở đường Tôn Thất Tùng, ít nhất 2 người chết. Ảnh Kỳ Nam

Sạt lở ở đường Tôn Thất Tùng, ít nhất 2 người chết. Ảnh Kỳ Nam

Trong khi đó, tại khu vực xóm Núi, thuộc thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, mưa lũ cũng đã làm 3 người chết và nhiều người khác bị thương nặng do nước chảy xiết làm sập nhà. Khu vực vốn là một khu dân cư tự phát và chưa có nhà cửa kiên cố. Ngoài ra vẫn còn một số người bị lũ cuốn mất tích.

Phường Vĩnh Trường cũng xảy ra 1 vụ sạt lở khiến 1 người bị vùi lấp, 3 người khác có khả năng mất tích, 8 người bị thương đã đưa đi viện.

Phường Vĩnh Hòa, sạt lở nghiêm trọng khiến 3 người tử vong, 1 người mất tích. Đây đều là người trong cùng một nhà.

Hiện trường vụ sạt lở ở phường Vĩnh Hòa khiến 3 người chết, 1 mất tích. Ảnh: Lại Quốc Đạt

Hiện trường vụ sạt lở ở phường Vĩnh Hòa khiến 3 người chết, 1 mất tích. Ảnh: Lại Quốc Đạt

Hiện tại, các cơ quan chức năng cùng phối hợp với người dân xung quanh tìm kiếm những nạn nhân bị mất tích, đưa các nạn nhân bị thương đi cấp cứu và tiến hành bảo vệ tài sản cho người dân trong thiên tai.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/mua-nhu-trut-sat-lo-lien-hoan-khien-12-nguoi-thiet-mang-o-khanh-hoa-search/

/Khoevadep

Tú Linh