Mua trứng rùa biển rồi luộc ăn còn khoe lên mạng khi du lịch Côn Đảo, cô gái khiến dân mạng phẫn nộ

( PHUNUTODAY ) - Dù biết trứng rùa biển là hàng cấm nhưng cô gái còn luộc ăn và khoe lên mạng xã hội khiến dân mạng chỉ trích dữ dội.

Mới đây, nhiều diễn đàn về du lịch đồng loạt chia sẻ loạt thông tin về một cô gái tìm mua trứng rùa biển rồi luộc ăn.

Theo các bức ảnh được chia sẻ, khi tới Côn Đảo (thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) du lịch, người này đã "nhờ" lấy hộ một số trứng vích (một loại rùa biển) rồi khoe lên mạng xã hội vào ngày 13/2.

0646d7ed1d20ff7ea631
Loạt ảnh trứng vích được cô gái đăng tải trên trang cá nhân.

Loạt ảnh trứng vích được cô gái đăng tải trên trang cá nhân.

Bên dưới loạt hình ảnh trên, có một người bạn đã để lại dòng bình luận, "Ăn hở mày?", thì ngay lập tức nhận được phản hồi thản nhiên từ cô gái, "Luộc lên ăn đấy, cái này bị cấm, nhờ mãi mới được người lấy hộ cho, bổ lắm".

Hành động của cô gái trẻ sau đó đã được chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc. 

Cao Quốc Cường (32 tuổi) - là người chia sẻ loạt hình ảnh về cô gái mua trứng rùa về ăn cho biết, loạt ảnh được anh tìm thấy trên mạng rồi chia sẻ vào các diễn đàn. 

"Sinh sống ở đây, mình từng thấy nhiều khách du lịch lén lút tiêu thụ trứng rùa biển nhưng không có cách nào lên án vì không có bằng chứng, lần này thì rõ ràng luôn, cô gái này còn tự đăng lên nữa", anh nói.

Sau khi phát hiện hành vi của nữ du khách, Quốc Cường đã gửi thư báo cho phòng Bảo vệ động vật thuộc Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên và đang chờ phản hồi.

Biển hiệu tuyên truyền được đặt tại Côn Đảo.

Biển hiệu tuyên truyền được đặt tại Côn Đảo.

Được biết xung quanh khu vực Côn Đảo đều có rất nhiều biển thông báo cấm tiêu thụ rùa biển và trứng rùa biển, nhưng có vẻ cô gái này vẫn bất chấp mùa và ăn. Hiện, cô gái trong loạt ảnh đã khóa tài khoản Facebook. Instagram cũng chuyển về chế độ riêng tư.

Được biết, trung bình 1.000 con rùa biển nở ra từ trứng, chỉ có một con tồn tại được đến tuổi sinh đẻ để quay về làm ổ ở nơi nó ra đời.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn