Mừng sinh nhật con gái, ông bố đơn thân đạp xe hơn 4.000km đến Tây Tạng

( PHUNUTODAY ) - Nhân dịp sinh nhật 4 tuổi của con gái, Đầu Hạo Bội đã đạp xe 71 ngày, chở theo con từ Quảng Đông đến Tây Tạng.

Theo đó, Đầu Hạo Bội là một người cha đơn thân tuổi 30, sống tại thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Con gái nhỏ của anh tên là Danh Danh, năm nay vừa len 4.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kể từ Tết nguyên đán tới nay, trường mẫu giáo của Danh Danh đóng cửa. Với mong muốn giúp con có sinh nhật dáng nhớ và vốn là người yêu thích xe đạp, anh Bội quyết định chở con gái nhỏ đến Tây Tạng. bằng xe đạp.

Hành trình của hai cha con gặp không ít thử thách nhưng cũng rất nhiều kỉ niệm và được  mọi người giúp đỡ  (Ảnh qq.)

Hành trình của hai cha con gặp không ít thử thách nhưng cũng rất nhiều kỉ niệm và được mọi người giúp đỡ (Ảnh qq.)

"Khi còn sức lực, tôi muốn làm điều đặc biệt với con mình, bởi tuổi thơ không thể quay trở lại", ông bố nêu lý do với bạn bè trong ngày khởi hành 2/4/2020.

Để chuẩn bị cho một hành trình dài, anh Bội đã tìm hiểu kỹ lộ trình, mua xe đạp phù hợp, lên danh sách những số điện thoại cần liên lạc trong trường hợp khẩn cấp. Đặc biệt, ông bố này còn lắp một cabin nhỏ, màu đỏ có bánh xe đề che chắn cho con gái.

Trung bình mỗi ngày, anh Bội đạp xe khoảng 50km, nếu trời đẹp có thể lên tới 70km, Bình thường, anh dừng chân ngủ tại các điểm có liên kết với cộng đồng đạp xe tại Trung Quốc, tuy nhiên, cũng không ít lần, phải dựng trại ngoài trời trong khi nhiệt độ xuống mức âm.

Trong nhật ký những ngày đầu hành trình, ông bố này viết "Bố đưa con qua những cánh đồng trải dài vô tận, gặp những ngôi nhà mái đỏ rải rác trên đường đi. Rồi chúng ta đi nhầm vào một ngôi làng, nơi người nông dân đang thu hoạch một biển hoa hồng thơm nức....".

Hành trình của hai bố con cũng gặp phải những nguy hiểm, tuy nhiên anh và con gái lại được ngắm cảnh sắc bên đường kỹ hơn. Cô bé Danh Danh liên tục thốt lên ngạc nhiên trước những cảnh vật mới chỉ nhìn thấy qua tivi hay sách vở.

Con gái nhỏ Doanh Doanh rất háo hức với vùng đất mới (Ảnh qq.)

Con gái nhỏ Doanh Doanh rất háo hức với vùng đất mới (Ảnh qq.)

"Nhìn con bé háo hức hỏi hết câu này đến câu khác, tôi biết rằng chuyến đi này thật ý nghĩa với cháu", Đầu chia sẻ. Bên cạnh đó, hai bố con cũng gặp được nhiều sự giúp đỡ, động viên từ những ngươi xa lạ. Có đêm trên đường, chiếc xe ô tô đi phía sau đã bật đèn pha để Đầu có thể lưu thông an toàn trên quãng đường dài. Có lần bị mắc kẹt tại một ngôi làng trên núi vì trời tối. Khi đang loay hoay tìm chỗ ngủ, họ được người làng giúp đỡ, mời về nhà ăn cơm và sắp xếp phòng ngủ.

Trong ngày sinh nhật, Đầu Hạo Bội đã viết cho con gái một bức thư:

"Bức thư gửi em bé bốn tuổi!

Chào bạn, hôm nay bạn vừa tròn bốn tuổi nhưng dường như bạn không nhớ ngày này. Khi bố viết cho bạn bức thư này, bố đã đưa bạn từ Đông Hoản đến Tây Tạng. Đây là món quà gửi tặng bạn tròn bốn tuổi.

Bố hy vọng bạn sẽ học được tính kiên trì sau hành trình này. Chặng đường hơn 4.000km từ Đông Hoản đến Tây Tạng có hơn một chục ngọn núi cao. Khoảng cách này có vẻ rất xa nhưng khi bạn kiên trì, bạn có thể nhích từng bước mỗi ngày. Sau này, 1.000km hay xa hơn nữa, bố tin rồi bạn sẽ vượt qua.

Bố không yêu cầu sau này bạn trở nên giàu có, chỉ mong bạn khỏe mạnh, hạnh phúc và an toàn. Trở thành người hạnh phúc con gái nhé!"

Sau 71 ngày vượt 4.139 km, đến ngày 12/6 hai bố con đã đến được Tây Tạng. Móng muốn chia sẻ thiện chí với người dân địa phương, anh Bội đã mua nhiều dụng cụ vẽ tranh và tặng lại cho những đứa trẻ họ gặp trên đường. "Con thấy vui vì các bạn được nhận quà ai cũng cười, bố ạ", Doanh Doanh nói với bố khi cô bé chia sẻ đồ với các bạn nhỏ, mặc dù trước đây, cô bé không tình nguyện chia sẻ đồ với ai.

Kết thúc chuyến đi, anh Bội cho biết sẽ tiếp tục khởi hành cho những chuyến đi tiếp theo, nếu điều kiện cho phép.

"Tôi không đủ năng lực mua cho con gái mình một ngôi nhà, nhưng tôi có thể đưa cho con cả thế giới bằng cách cùng con khám phá", ông bố một con chia sẻ.