Muốn giải độc cho gan đừng quên bổ sung 5 thực phẩm này

( PHUNUTODAY ) - 5 thực phẩm dưới đây giúp thanh lọc cơ thể, giải độc cho gan của bạn khiến gan khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Rong biển

Nếu bạn thường xuyên uống bia rượu chất kích thích gan của bạn sẽ phải hoạt động vật vả hơn dễ nhiễm độc. Chính vì vậy, bạn hãy bổ sung thêm rong biển vào thực đơn hàng ngày để giải độc cho gan hiệu quả.

Trong thành phần dinh dưỡng của rong biển có chứa lượng chất chống oxy hóa cao và một loạt các chất phytochemical như polyphenol và fucoxanthin. Các chất spirulina và chlorella có trong rong biển đều được chứng minh là có hiệu quả loại bỏ chất độc nặng ra khỏi cơ thể vô cùng hiệu quả.

Nước chanh tươi

Nếu bạn cần tìm một loại trái cây hay thực phẩm để giải độc cho gan thì đừng quên nước chanh tươi. Bạn hãy thử bắt đầu một ngày bằng một ly nước với vài lát chanh vắt, một chút nước lọc và vài viên đá. Việc bạn thường xuyên uống nước chanh cung cấp cho bạn thêm vitamin C, kali, magie và đồng – đồng thời giúp bạn tăng khả năng hấp thụ nhiều dưỡng chất khác như sắt, canxi… sẽ giúp thải độc cơ thể vô cùng hiệu quả, tránh được các bênh nhiệt miệng, lở loét và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Thực phẩm giải độc cho gan hiệu quả

Thực phẩm giải độc cho gan hiệu quả

Các loại quả mọng

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại quả mọng có khả năng tăng cường hệ miễn dịch của bạn vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, cChúng chứa những chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp chống lại các sinh vật gây hại cho cơ thể của bạn.  Chính vì vậy, đây chính là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp thanh lọc cơ thể nhanh chóng đừng dại bỏ qua.

Củ cải đường

Trong thành phần dinh dưỡng của củ cải đường dược biết đến như là một chất thanh lọc máu hiệu quả, củ cải đường có chứa nhiều axit nitric giúp tăng lưu lượng máu trong cơ thể vô cùng hiệu quả. Khi ban thường xuyên ăn uống củ cải đường sẽ  bổ sung cho cơ thể một hàm lượng lớn vitamin E, carotenes, axit phenolic và betalain, một loại chất chống oxy hóa giúp sửa chữa và tái tạo tế bào trong gan giúp thải độc gan vô cùng hiệu quả.

Thực phẩm giải độc cho gan hiệu quả

Thực phẩm giải độc cho gan hiệu quả

Quả dứa

Trong thành phần dinh dưỡng của quả dứa không chỉ có nhiều vitamin C hơn cam, mà còn chứa bromelain enzyme tiêu hóa, giúp làm sạch ruột già và hỗ trợ tiêu hóa giúp thành ruột của bạn hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, chất bromelain thực sự tốt cho sức khỏe của gan tăng cường thanh lọc giải độc con gan. Chính vì vậy, đây là một loại enzyme giúp phân hủy các chất độc trong cơ thể con người và hỗ trợ cho việc loại bỏ chất độc hại ra khỏi cơ thể của bạn giúp tăng sức đề kháng hiệu quả.