Muốn luộc thịt heo trắng phau, sạch bách mùi hôi lại ngon tuyệt vời hãy cho nguyên liệu "nhỏ mà có võ" này vào

( PHUNUTODAY ) - Luộc thịt heo tưởng dễ, nhưng muốn thịt trắng phau, sạch bách mùi hôi lại thơm ngon tuyệt vời hãy cho nguyên liệu này vào. Sẽ hiệu quả vô cùng.

Chuẩn bị:

- Thịt heo tùy lượng người ăn

- Một nồi nước sạch

- 1 củ hành khô

- Rượu trắng, muối, giấm

cachluocthitngon

Cách làm:

Bước 1: Cho 1 thìa cà phê muối + vài giọt dấm vào nồi nước, đun trên lửa. Khi nước sôi thì thả thịt vào, chần qua khoảng 3 phút thì vớt ra, rửa sạch bằng nước trắng. Muối và giấm sẽ giúp giữ được màu trắng của thịt, khiến thịt không bị thâm đen.

Bước 2: Hành khô đập dập.

Bước 3: Bắc 1 nồi nước khác lên, thả hành đập dập vào + 1 thìa cà phê muối trắng, khi nước sôi thì cho thịt vào. Hành sẽ giúp khử mùi hôi của thịt. Nếu muốn đạt hiệu quả tối đa, trước khi vớt thịt ra 5 phút, có thể thêm vào nồi vào giọt rượu trắng là được.

Lưu ý: Nên để nước sôi vào mới cho thịt sẽ giúp thịt mềm ngon, ngọt vị, giòn tan trong miệng. Bên cạnh đó, muối sẽ giúp thịt đẩy hết cặn bẩn ra ngoài, chị em nên vớt bọt thường xuyên để bảo đảm chất lượng của thịt.

Cách pha nước chấm thịt luộc thơm ngon, đậm vị:

Nguyên liệu:

- 1 thìa canh tỏi băm

- 1/2 thìa canh ớt băm (bỏ hạt)

- 4 thìa canh đường

- 4 thìa canh nước mắm,

- 2 thìa canh nước đun sôi để nguội

- 1 quả chanh 

nuoc chan

Cách làm:

- Tỏi ớt chú ý băm thật nhuyễn, tránh dính nước, như vậy mới nổi lên bát nước chấm, đẹp mặt và có tính thẩm mỹ.

- 1 nửa quả chanh vắt lấy nước cốt, để riêng. Hòa đường + nước mắm + nước đun sôi để nguội theo đúng liều lượng ở phần nguyên liệu. 

- Cho chanh vào, đánh tan. Cuối cùng cho tỏi ớt vào, nếm lại độ chua - cay - mặn - ngọt đã hài hòa chưa và điều chỉnh phù hợp.

Chúc chị em thành công!

Loading...
TAGS:thịt heo

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/muon-luoc-thit-heo-trang-phau-sach-bach-mui-hoi-lai-ngon-tuyet-voi-hay-cho-nguyen-lieu-nho-ma-co-vo-nay-vao-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh