Muốn trở thành người lạc quan trước mọi thử thách, đừng quên luyện tập 3 cách sống sau

( PHUNUTODAY ) - Không ai trọn đời đau khổ. Có vấp ngã mới thực sự trưởng thành. Dù đang sống trong nghịch cảnh, cũng hãy luyện tập 3 thói quen sau để mỉm cười an nhiên.

Giữ mình chừng mực

Ở cuộc đời này, có những việc nếu quá để tâm, lòng sẽ mang nhiều buồn khổ. Phát ngôn quá sắc bén, không nể nang sẽ trở thành ba hoa, ngông cuồng. Thậm chí, trong công việc nếu quá chăm chỉ, sẽ trở thành thích thể hiện, bị tiểu nhân lợi dụng.

an nhien 3

Vì vậy làm người, phải có chừng mực. Phàm chuyện gì, cũng cần uốn lưỡi bảy lần trước khi nói. Trong công việc chỉ nên phô ra một nửa, còn lại thu mình, âm thầm nỗ lực. Mọi chuyện không nên quá rạch ròi, đừng nên chấp nhặt và phẫn uất vì kẻ khác. Tình người thế gian vốn ấm lạnh, có một số việc dù ngang trái đến đâu, cũng hãy xem như gió thoảng mây bay.

Đừng mưu cầu sự hoàn mỹ

Con mắt người đời được cấu tạo giống nhau, tuy nhiên lại khác biệt quan điểm sống. Ở đời, làm hài lòng tất thảy mọi người là điều không thể. Có người ngưỡng mộ, ắt có kẻ ganh tỵ. Có người yêu mến, ắt có kẻ bày trò nói xấu sau lưng. Đừng nên theo đuổi, làm hài lòng những kẻ xem bạn là cái gai trong mắt. Vì hành động đó của bạn, chỉ khiến họ xem thường và khinh rẻ hơn thôi.

Đừng vì những người không trân trọng bạn mà đánh mất lòng tự tôn của mình. Hoa dại không cần ai chăm sóc, vẫn tự tin bung nở và tỏa ngát hương thơm. Đại bàng không cần ai ngưỡng mộ vẫn hiên ngang trở thành chúa tể bầu trời. Đời người có những việc không cần người khác hiểu. Tâm họ thế nào, đó là việc của họ. Bản thân chỉ cần làm tốt việc của mình là đủ.

an nhien 2

Luôn tìm thấy một lý do để mỉm cười

Có câu thế này, một phút nóng giận sẽ đánh mất sáu mươi giây tận hưởng niềm vui. Cuộc đời luôn xoay vần, có những chuyện ranh giới giữa đúng và sai hết sức mong manh. Đừng bực dọc khi quan điểm của bạn không được chấp thuận, vì mỗi người một lối sống. Đừng dằn vặt khi không đạt được mục tiêu dù đã cố hết sức, đời có những thứ vốn không phải của mình thì hãy để nó trôi đi.

Bầu trời dù tăm tối đến đâu cũng sẽ le lói một ngôi sao sáng. Cuộc đời dù khắc nghiệt thế nào, hãy giữ tâm trong sạch, kiếm tìm một lý do để mỉm cười.