![Mướp nấu hay bị thâm đen, thêm 1 bước này, canh vừa ngon ngọt lại xanh mướt](https://thumb.phunutoday.vn/resize/328x182/files/news/2023/05/25/muop-nau-hay-bi-tham-den-them-1-buoc-nay-canh-vua-ngon-ngot-lai-xanh-muot-143352.jpg)
Mướp nấu hay bị thâm đen, thêm 1 bước này, canh vừa ngon ngọt lại xanh mướt
Làm thêm bước này, món canh mướp của bạn lúc nào cũng đẹp mắt.
Làm thêm bước này, món canh mướp của bạn lúc nào cũng đẹp mắt.
Hàm lượng dinh dưỡng trong loại quả này khá cao. Thường xuyên ăn giúp giải độc, thanh nhiệt và đặc biệt tốt cho da và dáng.
Để chọn những quả mướp đắng không bị đắng gắt, người mua nên lưu ý những điểm sau.
Để chọn những quả mướp đắng không bị đắng quá gắt, bạn hãy chú ý đến những điểm dưới đây.
Dưới đây là 3 công thức dân gian làm mặt nạ từ mướp hương phù hợp với mọi loại da và cải thiện từng vấn đề trên da.
Sau khi rửa sạch và loại bỏ phần ruột, bạn đừng vội đem mướp đắng đi nấu ngay. Hãy làm thêm 2 bước nữa để giảm vị đắng của loại quả này.
Đó chính là quả mướp. Loại quả này được dùng trong điều trị bệnh nhưng khi dùng cũng có nhiều lưu ý.
Để mướp đắng xào lúc nào cũng giòn ngon, hấp dẫn mà không hề có vị đắng, bạn cần thực hiện ngay một các bí quyết này trước khi xào.
Mướp đắng là món ăn ngon, bồ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp để sử dụng thực phẩm này.
Có rất nhiều lợi ích của mướp đắng (khổ qua) đối với sức khỏe. Các chất phytochemical của loại quả này có tác động tích cực đến bệnh tiểu đường, sức khỏe gan, béo phì và nhiều căn bệnh khác.
Mướp đắng có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhưng không phải ai cũng ăn được vì vị đắng của nó. Thêm vài giọt này, mướp đắng không còn đắng lại giòn ngon hơn gấp bội, ai thưởng thức cũng thích mê.
Với cách chế biến này, mướp đắng mua về sẽ hết vị đắng mà vẫn giữ nguyên được chất dinh dưỡng và vô cùng ngon miệng.
Chỉ 1 cốc nước ép mướp đắng buổi sáng nhưng sẽ mang lại rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của bạn.
Mướp đắng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng ít người ăn được vì vị đắng của nó. Với cách chế biến này vị đắng sẽ giảm đi rất nhiều.