Xào mướp đừng vội cho muối, làm cách này mướp thơm ngon, không sợ thâm đen
Nhiều người thường nêm sai gia vị khi xào mướp dẫn đến mướp xào ra nhiều nước, hao hụt nhiều chất dinh dưỡng, mùi vị không ngon, mướp xào xong còn đen nên nhìn thôi đã ngán.
Nhiều người thường nêm sai gia vị khi xào mướp dẫn đến mướp xào ra nhiều nước, hao hụt nhiều chất dinh dưỡng, mùi vị không ngon, mướp xào xong còn đen nên nhìn thôi đã ngán.
Với cách chế biến này, bạn sẽ có thêm một món canh dễ làm, ngon miệng và thanh mát chiêu đãi gia đình, bạn bè.
Mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng vị đắng của mướp đắng khiến nhiều người e ngại. Bạn có thể tham khảo những cách chế biến này để có món ăn ngon, tận dụng được lợi ích mướp đắng mang lại.
Cách để giúp cho mướp xào hoặc nấu canh không bị thâm đen vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.
Mướp đắng tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người không ăn được vì vị đắng của nó. Để giảm bớt vị đắng của mướp, bạn có thể áp dụng những cách sau.
Khi xào mướp đắng với trứng, chỉ cần làm thêm 1 bước nhỏ sẽ làm giảm hẳn vị đắng lại thơm ngon tròn vị.
Khi mua mướp, bạn hãy quan sát kỹ hình dáng cũng như màu sắc của chúng để biết đâu là quả mướp ngon.
Không chỉ thanh nhiệt, tiện tỳ, mướp đắng còn giúp bảo vệ tim mạch nên được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.
Mướp đắng là thực phẩm được nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp để sử dụng.
Súp lơ trắng, củ cải, cà rốt hay mướp đắng là những thực phẩm giúp thải độc, tăng cường hiệu quả giảm cân.
Đây chắc chắn sẽ là món canh giải nhiệt hiệu quả cho mùa hè oi nóng.
Những loại rau quả dưới đây vừa giúp bạn dễ dàng chế biến thành những món ngon trong mùa hè, vừa giúp bạn làm đẹp từ trong lẫn ngoài.
Vào mùa hè nắng nóng dễ dẫn đến tình trạng chán ăn, ăn không ngon, thường xuyên nổi cáu. Trứng xào mướp đắng, có vị đắng nhẹ, vị giòn, thanh hỏa mà còn bổ dưỡng, thích hợp nhất trên bàn cơm mùa hè nóng bức.
Mướp đắng (khổ qua) có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, Tuy nhiên không phải ai ăn mướp đắng cũng 'lành', thậm chí khi kết hợp mướp đắng với một số thực phẩm 'đại kỵ' còn có thể gây nguy hiểm cho cơ thể.