Nam nhân viên bị trừ lương vì dành quá nhiều thời gian... đi vệ sinh trong giờ làm việc

( PHUNUTODAY ) - Đi làm sợ nhất bị trừ lương, ấy thế mà người đàn ông này lại rơi vào cảnh ngộ đó, với nguyên nhân khiến người ta tranh cãi....

Một nhân viên được xác định là "Mr. A", đến từ Đài Loan đã than vãn trên mạng xã hội khi mình bị công ty khấu trừ lương hàng tháng vì đã dành quá nhiều thời gian trong phòng vệ sinh vào tháng trước.

Anh này thừa nhận đã ở trong nhà vệ sinh khoảng 50 giờ mỗi tháng, tương đương khoảng 2 giờ đi vệ sinh mỗi ngày nhưng nói rằng, công ty không thông báo cho anh để biết rằng tiền lương có thể bị cắt vì nghỉ đi vệ sinh quá lâu.

tru_luong

Anh chàng giải thích rằng, bản thân đã thực tập 22 ngày vào tháng trước, tổng cộng 195 giờ và mức lương một giờ là 160 nhân dân tệ. Tuy nhiên, vào ngày trả lương, anh nhận thấy tiền lương của mình bị trừ, vì vậy anh ra quyết định giải quyết vấn để với bộ phận nhân sự.

"Mr.A" được thông báo rằng, theo đoạn phim CCTV nội bộ, anh đã dành gần 50 giờ làm việc trong phòng vệ sinh trong suốt tháng trước, còn ban quản lý chỉ cho phép trung bình một giờ trong phòng vệ sinh mỗi ngày nên 27,5 giờ đã bị trừ vào lương của anh.

Tình huống kỳ lạ này đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều trên mạng xã hội. Nhiều người đồng tình với quyết định của công ty vì 50 giờ đi vệ sinh/tháng trong giờ làm việc là nhiều. Còn một số khác lại ủng hộ anh chàng trên và khuyến khích anh ta tố cáo công ty của mình với chính quyền.

Đây cũng không phải là lần đầu xảy ra sự việc này, bởi năm ngoái, dư luận cũng bất ngờ với một trường hợp tương tự ở Trung Quốc.

Cụ thể, Công ty công nghệ và khoa học điện tử Anpu ở thành phố Đông Quan (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) đã ban hành một loạt quy định nhằm cấm nhân viên đi vệ sinh quá nhiều lần trong giờ làm việc.

Cụ thể, công ty yêu cầu nhân viên chỉ đi vệ sinh 1 lần trong ngày và những ai vi phạm sẽ bị phạt 20 nhân dân tệ (72.000 đồng). Đồng thời, khi có nhu cầu, nhân viên phải đăng ký với người quản lý trực tiếp mỗi làn đi vệ sinh.

Trong khoảng thời gian từ ngày 20- 21/12/2020, đã có ít nhất 7 nhân viên của công ty này bị phạt khi giải quyết nhu cầu vượt quá số lần quy định.