Nam thanh niên cầm dao đâm hàng xóm tử vong vì bị nói 'cha mẹ không biết dạy con'

( PHUNUTODAY ) - Linh tránh được và cầm dao Thái Lan đâm vào cổ và chém nhiều nhát vào Thắng, được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong do thủng tĩnh mạch, gây mất máu cấp.

giet-nguoi

Ngày 14/5, TAND tỉnh Đồng Tháp tuyên phạt bị cáo Dương Văn Vũ Linh (21 tuổi, ngụ xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười) 20 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, ngày 31-8-2018, Linh cùng một số người khác tham gia uống rượu. Trong lúc nhậu, Linh nhớ lại việc hàng xóm là Phạm Văn Đáp nói với mình: “Ba mẹ mày không biết dạy con”.

Tàn tiệc, Linh mang dao sang nhà hàng xóm, doạ đâm ông Đáp. Con trai ông này là Phạm Văn Thắng thấy Linh ném gạch vào nhà nên cầm dao ra chém.

Theo Zing.vn, theo cáo trạng, Linh và Phạm Văn Thắng (nạn nhân) vốn là hàng xóm với nhau.

Chiều 31/8/2018, Linh đến nhà bạn nhậu. Khi đã ngà ngà say, Linh nhớ lại chuyện cha của Thắng từng nói rằng: “Ba mẹ (Linh) không biết dạy con” nên bực tức, sau đó lấy con dao Thái Lan đến nhà cha ruột của Thắng gây sự.

Thấy cha của Thắng, Linh hỏi lại việc người này từng nói ba mẹ mình không biết dạy con. Hai người xảy ra cự cãi, Linh bỏ về nhà.

Cơn tức giận vẫn chưa nguôi, đến tối cùng ngày, Linh quay lại nhà hàng xóm thách thức đánh nhau và lấy gạch ném vào nhà cha của Thắng.

Theo báo Công Lý, khi thấy sự việc, Thắng cầm dao ra chém nhưng không trúng Linh.

Lúc này, Linh cầm dao đem theo đâm vào cổ nạn nhân một nhát thì gãy dao, Linh tiếp tục giật lấy con dao trên tay Thắng, chém tiếp 2 nhát vào người nạn nhân.

Thắng được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong do thủng tĩnh mạch, gây mất máu cấp.