Nhắm vào điểm nhỏ này, mở nắp chai bia dễ dàng
Đậy kín nắp chai bia tạo ra áp suất khác biệt giữa bên trong và bên ngoài chai, làm cho việc mở trở nên khó khăn.
Một phương pháp giống như cách mở nắp hộp là gõ nhẹ vào đáy chai để không khí ở dưới cùng tiếp xúc với phần trên, tạo ra áp suất khác biệt để mở nắp. Tuy nhiên, không nên đập trực tiếp vào đáy chai, vì chai bia thường dài hơn và không thể tạo ra hiệu quả như mở nắp lon.
Một lớp vòng nhựa kín bọc quanh nắp chai bia giữ cho nắp được đóng kín. Do đó, một cách để mở nắp là sử dụng ngọn lửa để hơ miệng chai trong vài giây. Điều này sẽ làm cho không khí vào chai, và sau đó chỉ cần xoay nhẹ nắp để mở ra.
Dưới đây là một số phương pháp bạn có thể sử dụng để mở bia hoặc các loại chai đồ uống khác mà không cần dụng cụ mở chai chuyên dụng.
Dùng chìa khóa
Dùng tay thuận cầm chìa khóa, khéo léo đưa phần lưỡi khóa vào dưới nắp chai, sau đó vặn chìa khóa lên giống như vặn để mở máy xe và nắp chai sẽ bật ra. Cách này đơn giản nhưng cần thời gian để làm thành thục, có thể bạn sẽ cần tập luyện vài lần trước khi thành công.
Dùng chai bia khác
Đặt ngược 2 đầu nắp chai lại với nhau hoặc đặt nghiêng như các quý ông thường làm để có điểm tựa, sau đó dùng tay đẩy từ dưới lên để bật nắp chai.
Bật lửa
Đưa đuôi của bật lửa vào bên dưới các răng của nắp chai, sau đó sử dụng tay thuận để giữ chắc chai bia và bật nắp chai lên.
Dùng thìa
Đưa đầu thìa vào dưới các răng của nắp chai và bật từng cạnh một cho đến khi nắp chai có thể bật lên.
Khung cửa
Biến chiếc lỗ khóa trong khung cửa thành một cái mở nắp chai, sau đó đưa chai vào, đầu răng của nắp chai tì vào một cạnh của khung cửa và nghiêng chai để nắp bật ra. Đây là cách "dị" và chỉ nên thực hiện khi ở nhà.