Nấu cơm bằng nước sôi hay nước lạnh mới đúng? Chuyên gia hướng dẫn chị em cách nấu cơm giữ được chất dinh dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Những thói quen sai lầm thường gặp dưới đây sẽ khiến cho món cơm của bạn mất đi vị đậm đà, nhạt vị, kém dinh dưỡng.

Vo gạo quá kỹ

Thói quen sạch sẽ vo nhiều nước khi nấu cơm là thói quen thường gặp của rất nhiều bà nội trợ. Họ thường nghĩ rằng vo gạo càng trắng càng ngon. Tuy nhiên, thành phần chính là carbohydrate thì trong gạo còn có một số loại vitamin như vitamin nhóm B, các chất khoáng ví dụ như canxi. Khi bạn vo gạo quá kỹ sẽ khiến cho gạo bị mất chất, khi ăn cơm sẽ nhạt và kém hấp dẫn.

Nấu cơm bằng nước lạnh

Thói quen của nhiều người trong khi nấu cơm thường nấu bằng nước lạnh là thói quen nhiều người thường làm. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu nấu bằng nước sôi hoặc nước ấm sẽ giúp hạt gạo chín nhanh, lượng dinh dưỡng cũng ít bị mất đi mà lại tiết kiệm thời gian nấu nướng của mọi người hơn. Cơm nấu bằng nước sôi đậm vị, giữ được chất dinh dưỡng.

Nên nấu cơm bằng nước sôi

Nên nấu cơm bằng nước sôi

Nấu cơm nhưng không ăn ngay

Do cuộc sống hiện đại khá bận rộn nhiều công việc, nên nhiều người thường có thói quen nấu xong không ăn ngay. Tuy nhiên, việc bạn nấu cơm sau 1 -2 giờ đồng hồ mà không dùng sẽ khiến cho cơm bị nguội, hơi ấm giữ lại kém, chất lượng cơm nhạt vị ăn không còn ngon như khi cơm vừa mới chín. Vì vậy, bạn nên ăn cơm sau khi chín khoảng 10-15 phút là hợp lý nhất.

Nấu cơm cho ít hoặc nước

Nhiều người thường thích ăn cơm mềm một chút nên cho lượng nước nhiều hơn so với quy định. Tuy nhiên việc làm này sẽ khiến cho cơm của bạn kém ngon, gạo bị nhã khi ăn sẽ có cảm giác cơm nhạt vị, không đậm đà như bình thường.

Không nên vo gạo quá kỹ

Không nên vo gạo quá kỹ

Vì vậy, muốn cơm ngon bạn nên cho một lượng nước vừa phải đừng cho ít hoặc quá nhiều nước so với quy định.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nau-com-bang-nuoc-soi-hay-nuoc-lanh-moi-dung-chuyen-gia-huong-dan-chi-em-cach-nau-com-giu-duoc-chat-dinh-duong-search/

/Khoevadep

Min Min