Nấu đậu phụ với hành tươi là dại: Thói quen gây hại sức khỏe nhiều người mắc phải

( PHUNUTODAY ) - Đậu phụ chứa nhiều canxi, vitamin, rất tốt cho sức khỏe của bạn nhưng không nên kết hợp với những thực phẩm này kẻo rước bệnh.

Thịt dê

Theo Đông y, thì đậu phụ có vị ngọt, hơi hàn nên khi kết hợp với thịt dê sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh vàng da và phù chân ảnh hưởng tới gan mật của bạn. Ngoài ra, nếu bạn ăn hai loại thực phẩm này đều giàu protein nên khi ăn cùng nhau sẽ gây cản trở quá trình hấp thụ protein của cơ thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Rau cải bó xôi

Rau cải bó xôi vô cùng giàu canxi, sắt rất tốt cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên ăn cải bó xôi cùng lúc với đậu phụ, hoặc sữa đậu nành. Bởi nếu bạn ăn cùng lúc thì bó xôi cùng đậu phụ vì hàm lượng chất diệp lục, sắt và axit oxalic trong cải bó xôi sẽ làm hao hụt lượng canxi gây hại cho sức khỏe.

Cải bó xôi kỵ với đậu phụ

Cải bó xôi kỵ với đậu phụ

Măng

Trong thành phần dinh dưỡng của măng cũng là một trong những thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên không nên ăn cùng với đậu phụ. Bởi nếu bạn ăn cùng một lúc hàm lượng canxi sulfate trong đậu phụ khi kết hợp với axit oxalic trong măng sẽ tạo thành canxi oxalat gây sỏi thận cho bạn.

Hành lá

Đậu phụ sốt cà chua là món ăn nhiều người thường chế biến. Nhưng ít ai biết rằng sự kết hợp này sẽ không hề tốt cho sức khỏe của bạn. Bởi trong hàm lượng cao axit oxalic trong hành lá khi gặp calcium trong đậu phụ sẽ tạo thành hợp chất khó hòa tan có tên là calcium oxalate ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Hành lá kỵ với đậu phụ

Hành lá kỵ với đậu phụ

Ngoài ra, chất này sẽ gây cản trở quá trình hấp thụ calcium của cơ thể dẫn đến tình trạng thiếu hụt canxi trầm trọng, dễ gây loãng xương cho bạn.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nau-dau-phu-voi-hanh-tuoi-la-dai-thoi-quen-gay-hai-suc-khoe-nhieu-nguoi-mac-phai-search/

/Khoevadep

Min Min